Vào những ngày hè, tại các nhà xưởng có hệ thống mái tôn thường rất nóng nên ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của công nhân và nhân viên. Để khắc phục vấn đề này, hiện nay, những nhà quản lý đã áp dụng một trong hai giải pháp Làm mát nhà xưởng ở dưới đây!

Điểm danh 2 giải pháp Làm mát nhà xưởng hiệu quả
Điểm danh 2 giải pháp Làm mát nhà xưởng hiệu quả

Giải pháp làm mát cưỡng bức cho nhà xưởng 

Đây là giải pháp Làm mát nhà xưởng thường được các doanh nghiệp áp dụng. Bởi nhà xưởng của họ thường được xây dựng không có cấu trúc thông gió tự nhiên ở trên mái nhà nên hấp thụ nhiệt lớn, nhất là trong mùa hè. 

Để khắc phục điều này, các doanh nghiệp có thể áp dụng những cách sau: 

  • Dùng quạt hơi nước công nghiệp hay tấm cooling pad: Đây là phương pháp giúp làm mát tự nhiên toàn xưởng và tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành hiệu quả. Ngoài ra, phương pháp này còn có khả năng chống ẩm mốc tốt, dễ thi công lắp đặt. 
  • Quạt hút mái nhà hoặc ốp tường công nghiệp: Đây là phương pháp dùng quạt công nghiệp để tăng hiệu quả lưu thông không khí và Làm mát nhà xưởng. Phương pháp này giúp nhiệt độ trong nhà xưởng giảm từ 3 tới 5 độ C. 
  • Dùng quạt gió thổi cục bộ: Đây là phương pháp tạo cảm giác mát mẻ cho công nhân, nhân viên tại nhà xưởng. Tuy vậy, thực chất, nó lại gây khô da và khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi hơn. Một số loại quạt gió thổi cục bộ được các doanh nghiệp thường sử dụng như quạt sàn công nghiệp, quạt treo tường…
Sử dụng quạt hút mái nhà giúp nhiệt độ nhà xưởng giảm từ 3 đến 5 độ C
Sử dụng quạt hút mái nhà giúp nhiệt độ nhà xưởng giảm từ 3 đến 5 độ C
  • Lắp đặt ống gió ở trên mái nhà xưởng: Đây là phương pháp giúp không gian bên trong nhà xưởng giảm từ 1 đến 3 độ C. 

Giải pháp làm mát thông gió tự nhiên cho nhà xưởng 

Các nhà xưởng may được thiết kế với cấu trúc thông gió tự nhiên ở trên mái nhà thường tương đối mát mẻ. Do đó, doanh nghiệp hãy tận dụng cấu trúc hở mái của nhà xưởng làm lưới B40. 

Hầu hết mọi người thường nghĩ nhiệt độ ngoài trời cao hơn nhiệt độ trong nhà xưởng. Tuy vậy, thực tế thì ngược lại do bên trong xưởng hấp thụ nhiệt từ nhiều nơi như khung nhà thép, nhiệt người, nhiệt máy móc…

Phương pháp thông gió tự nhiên cho nhà xưởng cũng mang lại hiệu quả Làm mát xưởng may đáng kể. Từ đó giúp nhân viên có môi trường làm việc tốt để nâng cao hiệu suất làm việc hơn. 

Nam Phú Thái – Đơn vị lắp đặt hệ thống Làm mát nhà xưởng 

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống Làm mát nhà xưởng để tạo môi trường làm việc trong lành, thoáng đãng cho công nhân, nhân viên. Tuy vậy, bạn không biết nên đặt dịch vụ lắp đặt hệ thống này ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

Gợi ý dành cho bạn là hãy đến với công ty Nam Phú Thái. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng nên sẽ cung cấp cho bạn giải pháp làm mát tối ưu nhất. 

Nam Phú Thái cung cấp cho bạn giải pháp Làm mát nhà xưởng tối ưu
Nam Phú Thái cung cấp cho bạn giải pháp Làm mát nhà xưởng tối ưu

Những nhân viên kỹ thuật của Nam Phú Thái không chỉ vững tay nghề, tận tâm mà còn giàu kinh nghiệm, tác phong nhanh nhẹn. Họ sẽ tính toán thiết kế kỹ lưỡng và thi công lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng theo đúng quy trình. Từ đó giúp nhà xưởng luôn thoáng mát để nhân viên làm việc tốt hơn. 

Trên đây đã chia sẻ về 2 giải pháp Làm mát nhà xưởng siêu tiết kiệm điện năng. Qua đó, nếu bạn đang cần lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng thì hãy liên hệ với đơn vị Nam Phú Thái theo số hotline 0818 888 000. Những nhân viên tại Nam Phú Thái sẽ tới địa chỉ bạn cung cấp rồi tiến hành khảo sát, thiết kế và tiến hành lắp đặt hệ thống làm mát đúng chuẩn nhất.