Hiện nay, nhu cầu sử dụng macallan 18 cho các bữa tiệc sang trọng hoặc biếu tặng càng ngày càng lớn. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu dùng nhiều khiến thị trường rượu giả cũng từ đó khó kiểm soát. Chình vì vậy, cách phân biệt rượu Macallan 18 thật hay giả trở thành thắc mắc của rất nhiều người. Nếu cũng đang băn khoăn điều này thì cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé!

1. Thị trường rượu Macallan 18 giả

So với rượu trong nước, rượu ngoại thường là những sản phẩm mà có giá cao hơn. Và giá Macallan 18 và giá macallan 1824 cũng không nằm ngoài danh sách ấy. Chính vì khoản lợi nhuận của việc kinh doanh rượu lậu, rượu giả, rượu Macallan 18 có chất lượng kém là vô cùng lớn thế nên nhiều người bất chấp tiêu dùng nó ra ngoài thị trường.

Họ bắt tay vào làm rượu Macallan 18 giả bằng cách thu mua lại những vỏ chai đã sử dụng hết. Tiếp đó, họ tiến hành đem chúng đi và rửa thật sạch để bắt đầu tiến hành đóng chai và dán nhãn để giống y như rượu thật.

Rượu Macallan 18 giả ngày càng khó kiểm soát

Những người này tiến hành pha một chút của rượu trắng thêm vào đó một chút là rượu thật. Để có thể làm như rượu Macallan 18 thật, những người này cho thêm chút tạo màu để làm thành màu gụ sáng đặc trưng của loại rượu này. Tất cả những việc này đều được làm thủ công qua một quá trình tỉ mỉ và cực kỳ tinh vi.

Bởi vì làm giả vô cùng khó nhận biết nếu không kiểm tra kỹ, thị trường tiêu thụ những sản phẩm này cũng rộng khắp cả nước. Thế nên nếu không mua ở những nơi uy tín và  có cách nhận biết sản phẩm chính hãng thì rất có thể bạn sẽ mua phải hàng giả.

2. Cách phân biệt rượu Macallan 18 là thật hay giả

Vì quá trình sản xuất rất tinh vi, thế nên bạn cần đặc biệt cẩn trọng.

Để phân biệt được rượu Macallan 18 là rượu ngoại thật hay giả thì bạn có thể áp dụng các cách kiểm tra sau:

  • Đầu tiên bạn nên để ý vào tem của chai rượu đó. Hầu hết những dòng rượu ngoại nổi tiếng thì đều được nhà sản xuất tiến hành dán tem thông minh để tránh tình trạng rượu giả. Bạn có thể thấm nước vào tem của chai rượu Macallan 18 VÀ macallan 21 đó, nếu đó là rượu thật thì bạn sẽ thấy bị biến mất khi ướt những khi khô rồi thì chữ ấy sẽ xuất hiện lại. Còn nếu đó là sản phẩm giả thì chữ sẽ mất.

Cần đặc biệt cẩn thận để phân biệt rượu Macallan thật hay giả

  • Cũng có thể nhận biết bằng cách sử dụng bút dạ quang tô lên những phần tem có màu trắng để có thể thấy tên thương hiệu mà được nhà sản xuất khéo léo in chìm được hiện lên. Những sản phẩm rượu giả thì thường không có cái này.

  • Mức rượu có ở trong chai cũng là một cách để phân biệt rượu Macallan 18  là thật hay giả. Thường thì những loại rượu mang thương hiệu nổi tiếng sẽ được tiến hành đóng chai một cách tự động nên nếu để ý về mức rượu ở phía trong nhiều chai giống nhau sẽ thấy chúng đều bằng nhau. Rượu giả được sản xuất thủ công nên đôi khi sẽ không đảm bảo được điều này.

  • Quá trình sản xuất rượu giả đôi khi sẽ làm xước nút chai nên bạn cũng cần kiểm tra nút chai xem có bị xước không.

Để có thể mua được chai rượu Macallan 18 chính hãng, cách tốt nhất là bạn nên đến những địa chỉ uy tín để có thể tin tưởng và an tâm nhất.

Trên đây là vài cách phân biệt rượu Macallan 18 là thật và giả. Tuy nhiên, hiện nay, công nghệ làm giả phải nói là ngày càng tiên tiến và tinh vi. Chính vì vậy, bạn phải cực kỳ cẩn thận và thông thái khi quyết định chọn mua bất cứ chai rượu ngoại nào.