Che bien gan bo nhu the nao cho bat pho tro nen dac biet-min

Phở là một ẩm thực tinh tế của Việt Nam. Thường thì một tô phở đặc biệt gồm rất nhiều thứ trong đó không thể vắng mặt cả gân bò. Tuy nhiên, gân bò nổi tiếng là dai và khó chế biến, nếu không biết cách sẽ khiến gân dai và không giòn, rất khó ăn và làm mất giá trị dinh dưỡng cũng như hào hứng thưởng thức của thực khách khi dùng món phở. Đặc biệt là với khách du lịch, những người nước ngoài, thường thích mềm hơn là dai. Dưới đây xin chia sẽ với các bạn tuyệt chiêu chế biến gân bò mềm, giòn cho phở ngon càng thêm ngon.

Cách chọn gân bò cho món phở

Gân bò cũng có dăm ba bảy loại, có loại gân cứng nấu mãi cũng không mềm, cũng có loại gân trắng đẹp, rất bắt mắt và khá dễ chế biến. Theo một số khảo sát từ các bà nội trợ đảm đang thì gân bò ngon là loại gân bò trắng, nằm ở chân trước rất ngon và bổ. Vừa cung cấp lượng protein cao vừa mềm, giòn rất thích hợp với khẩu vị của nhiều người. Tuy nhiên, việc chế biến gân bò đòi hỏi phải có kinh nghiệm để đảm bảo về chất lượng, độ giòn cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian. Do sự đặc biệt của gân bò trắng của chân trước con bò cho nên thường thì được phân phối cho các nhà hàng, quán phở trước khi đến tay của các bà nội trợ, vì thế nhanh chân mua ngay thì thấy có ở chợ và có thể bảo quản ở tủ đông hoặc có thể đặt hàng cho các tiểu thương mà mình quen biết để vừa chắc chắn về chất lượng lại đảm bảo sẽ có để dùng cho thực đơn phở mà các bà các chị đã lên sẵn.

Tuyệt chiêu chế biến gân bò cho to phở ngon

Trước khi cho gân bò vào nồi nấu phở bạn nên chú ý đến các công đoạn sau: Để gân bò trong và giòn mềm sau khi hầm mà không có mùi hôi đặc trưng các bạn nên rửa thật sạch với nước muối loãng và ngâm 15 phút sau đó với để ráo. Sau đó cho gân bò vào nối nấu phở đang dùng để hầm xương bò và các loại gia vị khác đến khi gân bò vừa chín vớt ra nhúng qua nước lạnh rồi thái lúc nào cần ăn là được.

Đặc điểm đặc trứng của nồi nấu phở là dùng để ninh các loại xương và thịt bò khác để tại nên sự đặc biệt của nước dùng và thường nước trong nồi nấu phở thường nhiều, ngập các nguyên liệu bên trong và đã sử dụng gừng trong nước nên các bạn không cần chú ý đến lượng nước cũng như nguyên liệu gừng. Nhưng nếu dùng gân cho những món ăn khác bạn nên chú ý đảm bảo đủ lượng nước gập quá gân bò và đập vào đó một vài miếng gừng nhé.

Vài trò của gân bò trong tô phở ngon

Chúng ta không thể phủ nhận được độ mềm, giòn và bắt mắt của gân bò trong tô phở. Nó vừa ngon, đầy đủ giá trị dinh dưỡng lại không làm cho thực khách nhàm chán và cảm thấy  ngấy khi thưởng thức món phở. Bạn chớ bao giờ quên gân bò trong nồi nấu phở của mình, đặc biệt là với các bà nội trợ chuyên nghiệp hay những nhà hàng, quán phở kinh doanh chính là món phở. Đây là một trong những nguyên liệu tạo nên linh hồn của món phở. Chúc bạn luôn thành công với món phở bò tái,  nạm, gân của mình