4-Chia sẻ kinh nghiệm mua máy may gia đình chất lượng.1

Trong thời gian gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi về kinh nghiệm mua máy may gia đình từ bạn bè, người thân và cả học viên. Chính vì vậy, hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm của bản thân. Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn máy may.

Khi mua máy may gia đình, mình thường chú ý đến những điều gì?

Mình học may từ năm 18 tuổi và tính đến nay đã có khoảng 15 năm kinh nghiệm. Hiện tại mình làm việc tại nhà, chuyên nhận may quần áo mới hoặc sửa chữa trang phục cho những khách hàng nhỏ lẻ. Ngoài ra mình cũng mở một lớp dạy may với khoảng 15 học viên.

Trong 15 năm may vá, mình đã có cơ hội sử dụng qua khá nhiều loại máy may gia đình. Mình tin rằng, nếu muốn may đẹp, may nhanh, bạn nhất định phải có một chiếc máy may phù hợp. Nhưng để tìm được chiếc máy phù hợp đó thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu học may. Vậy khi mua máy may, chúng ta cần chú ý những gì? Bản thân mình thường sẽ chú ý đến những yếu tố như chức năng, công suất, thương hiệu và giá thành.

  • Chức năng: Các loại máy may gia đình hiện nay được cải tiến rất nhiều so với trước đây. Chúng được tích hợp thêm khá nhiều chức năng khác nhau giúp người thợ may có thể dễ dàng thực hiện công việc của mình. Khi mua máy, mình sẽ đặt ra những câu hỏi như chức năng của nó là gì, có dễ dàng sử dụng hay không, có phù hợp với loại vải mà mình thường sử dụng hay không,…

Chú ý đến chức năng khi mua máy may gia đình

  • Công suất: Trước khi chưa mở lớp dạy may, công việc chính của mình là nhận may vá thuê tại nhà. Lúc đó công việc khá nhiều nên mình phải chọn loại máy có công suất lớn. Sau khi mở lớp, mình chủ yếu dành thời gian dạy các bạn, ít nhận may thuê nên chuyển sang dùng loại máy công suất nhỏ hơn. Theo kinh nghiệm của mình, chọn loại máy may gia đình có công suất bao nhiêu phải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nhu cầu càng lớn thì công suất của máy phải càng lớn. Với những bạn mới học may thì nên sử dụng loại máy có công suất khoảng 50W là thích hợp nhất.
  • Thương hiệu: mình rất quan tâm đến thương hiệu khi mua máy may. Mình có cơ hội dùng nhiều loại máy nhưng vẫn cảm thấy ưng ý nhất là Juki và Brother.

Máy may juki

  • Giá thành: đương nhiên rồi, khi mua máy may ai cũng phải để ý đến giá thành. Bạn cần xem loại máy này có giá bao nhiêu, có phù hợp với tài chính của mình hay không.

Có nên mua máy may gia đình cũ hay không?

Nhiều bạn hỏi mình có nên mua máy may gia đình cũ hay không. Theo mình mua hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ khi bắt đầu học may, mình thường mua máy mới vì mình xác định sẽ theo nghề này lâu dài. Điều đó không có nghĩa là máy mới thì luôn luôn tốt hay máy cũ thì sẽ nhanh hỏng.

Mình biết rất nhiều học viên của mình mua lại máy cũ vì điều kiện tài chính. Mình cũng có đến và thử qua thì thấy dù cũ nhưng máy hoạt động vẫn rất tốt, chạy êm, thậm chí là còn tốt hơn so với nhiều loại máy mới trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn mua máy cũ thì phải xem xét thật kỹ, thử trước khi mua và nên mua những dòng máy Nhật bãi.

Đó là những kinh nghiệm mua máy may gia đình mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng bạn sẽ tìm ra được loại máy phù hợp nhất để có những đường may tốt nhất.