Chọn ổ cứng chuyên dụng cho camera giám sát cần biết.

Camera giám sát có tác dụng ghi lại hình ảnh, video về hoạt động trong khu vực. Các dữ liệu sẽ có tác dụng cho người dùng làm bằng chứng, sử dụng trước pháp luật hay tài liệu cần thiết. Ổ cứng là phần quan trọng giúp lưu trữ dữ liệu camera ghi hình được. Lap dat camera tphcm cần lưu ý đến việc chọn ổ cứng phù hợp cho hệ thống, nâng cao hiệu quả hoạt động của camera cho nhu cầu người dùng. Dưới đây là tư vấn giúp người dùng chọn mua ổ cứng chuyên dụng cho camera an ninh cần biết.

Tiêu chuẩn chọn ổ cứng cho camera an ninh

Camera an ninh ghi hình ảnh, video chất lương cao và lưu lại dữ liệu trong bộ nhớ thiết bị. Dung lượng bộ nhớ là yếu tố khá quan trọng khi chọn mua camera ghi hình, giám sát an ninh để người dùng quản lý và sử dụng dữ liệu hiệu quả.

Với nhu cầu sử dụng gia đình, nhu cầu lưu trữ dữ liệu hình ảnh không quá lớn. Đặc biệt các gia đình hiện nay đều chọn camera Ip để giám sát nhà ở, có tích hợp ngay thẻ nhớ SD đi kèm ngay trên mắt camera. Người dùng không cần quá quan tâm đến việc lưu trữ hình ảnh. Chú ý kiểm tra thẻ nhớ thường xuyên để đảm bảo thẻ nhớ SD hoạt động ổn định, nếu hỏng thì thay dạng thẻ cùng loại.

Với nhu cầu sử dụng camera giám sát cho các hệ thống lớn, camera analog cải tiến, sử dụng đầu ghi hình, người dùng cần lưu ý chọn ổ cứng camera phù hợp để đảm bảo khả năng lưu hình ảnh hiệu quả. Dưới đây là lưu ý chọn mua ổ cứng cho hệ thống camera an ninh lớn:

  • Chọn thẻ nhớ HDD – tốc độ đọc ghi lớn, dung lượng bộ nhớ lớn đáp ứng nhu cầu lưu trữ hình ảnh video chất lượng cho hệ thống camera. Độ bền bộ nhớ cao, đáp ứng khả năng hoạt động liên tục.
  • Dung lượng bộ nhớ – tùy thuộc vào số lượng mắt camera ghi hình, chất lượng video, dung lượng video càng lớn, càng chiếm nhiều bộ nhớ ổ cứng. Dung lượng từ 500 Gb đến 6TB được lựa chọn phổ biến nhất.
  • Các tính năng chống cháy nổ, tương thích thiết bị.
  • Chọn mua sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chính sách bảo hành dài hạn.

Nên chọn thương hiệu ổ cứng nào phù hợp?

Thương hiệu ổ cứng phù hợp cho các dòng camera an ninh hiện nay không phải là nhiều. Người dùng cần lưu ý chọn thương hiệu lớn, được đánh giá cao về độ bền ổ cứng, tương thích thiết bị giúp việc lưu trữ ổn định, không bị treo hay cháy trong quá trình hoạt động.

Khuyến cáo nên sử dụng 2 thương hiệu ổ cứng HDD phù hợp nhất cho hệ thống camera giám sát là WD hoặc seageat. Với chính sách bảo hành dài hạn, tối thiểu 2 năm, đa dạng về dung lượng lưu trữ, độ bền và khả năng ghi hình lưu trữ liên tục 24/24 trong điều kiện nhiệt độ cao ổn định.

Ổ cứng là phần quan trọng cho hệ thống camera giám sát, đặc biệt với các hệ thống quy mô lớn. Người dùng cần đánh giá đặc điểm hệ thống, nhu cầu sử dụng lưu trữ để chọn mua ổ cứng phù hợp. Với những thông tin trên đây, người dùng sẽ dễ dàng nhận định được  giải pháp lưu trữ phù hợp cho hệ thống camera quan sát của mình. Những khách hàng còn thắc mắc, liên hệ với Công nghệ xanh để được kỹ thuật viên tư vấn chọn mua hiệu quả.