Chọn thiết bị phù hợp cho hồ cá koi 2

Cá koi được xem là Quốc ngư của Nhật Bản, là con vật mang tính phong thủy cao khi giúp chủ nhân của nó xóa bỏ được xui xẻo, rủi ro mang đến sự may mắn, tài lộc và ổn định về sức khỏe. Vì vậy, nó được không ít khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên thiết kế hồ cá koi bạn không chỉ cần đến một chiếc hồ có nước, bên cạnh đó còn cần đến rất nhiều thiết bị giúp loài cá này phát triển mạnh mẽ. Đó là những thiết bị nào, bạn hãy cùng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Máy bơm cho hồ cá coi

Trên thị trường có vô số chiếc máy bơm cho hồ cá với đầy đủ chủng loại đến từ các đon vị khác nhau. Tuy nhiên bạn chỉ nên chọn các dòng máy chất lượng, nổi tiếng như Atman để dễ dàng hơn cho việc sử dụng. Chiếc máy bơm này rất cần thiết cho hồ cá bởi thông thường hồ cá koi được thiết kế thông ống đáy.

Chọn máy bơm không đơn giản như bạn hằng nghĩ. Bởi nó còn phụ thuộc vào dung tích hồ cá. Vì vậy bạn cần xác định rằng dung tích nước càng nhỏ thích hợp với máy bơm nhỏ. Nó sẽ không kích động nước quá mạnh gây nguy hiểm cho cá. Với những hồ cá lớn, bạn nên chọn dòng máy bơm có công suất lớn hơn. Và đặc biệt cần chú ý đến hồ có dung tích quá lớn có thể sử dụng máy bơm kết hợp.

Máy oxy cho hồ cá koi

Bên cạnh máy bơm, hồ cá koi muốn đảm bảo được sự sống cho cá cần trang bị máy oxy tạo khí. Chọn thiết bị này bạn cần quan tâm đến đặc tính của cá cảnh có trong hồ. Với cá koi, nó luôn ưa chuộng dòng nước mạnh, bởi trong môi trường đó cá sẽ hô hấp tốt, không có hiện tượng sưng bong bóng từ đó cá phát triển tốt hơn, sinh trưởng nhanh hơn.

Đặc tính khác biệt đó của cá Koi giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy oxy. Bạn có thể tham khảm http://jpparks.com/  chọn máy có công suất lớn hồ. Tuy nhiên cần chọn lựa loại máy êm ái, thông dụng, dễ dàng hơn trong việc sử dụng như các dòng LP, Resun…

Chọn đèn UV cho hồ cá Koi

Đèn UV cho hồ cá koi được đánh giá là vật dụng đơn giản nhất. Bạn chỉ cần phụ thuộc vào lưu lượng nắng chênh lệch để chọn loại đèn phù hợp. Sản phẩm này ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố, nó hoạt động tốt hay không dựa vào công suất đảo nước của hồ và thời gian bật đèn.

Bạn nên chọn đèn UV đơn giản, nó thực hiện chức năng diệt tảo xanh trong nước mang đến cho cá môi trường sống tốt, trong sạch. Tuy nhiên bạn chỉ nên đặt nó gần mấy bơm đối với các hồ được thiết kế máy bơm tách biệt khỏi ngăn mát và đặt giữa ngăn lắng đối với các hồ còn lại. Thời gian bật đèn tốt nhất nên dao động trong khoảng từ 7 giờ sáng đến 5h chiều.

Những kiến thức được chúng tôi chia sẻ kể trên đã giúp bạn nắm bắt được thiết bị cần thiết cho hồ cá koi. Vì vậy, bạn cần dắt túi nó để có thêm cho mình sự lựa chọn đúng đắn.