Search
Thứ Tư 16 Tháng Một 2019
  • :
  • :

đâu phải Tam Giác Mạch, Hà Giang Còn nhiều Điều gây Người Ta Si Mê Lắm

ai đó đã một lần lên rất cao nguyên đá Hà Giang, lạc Một trong những cánh đồng tam giác mạch nở bồng bềnh trôi tới tận mãi chân trời. để trong số những khoảnh chênh vênh trên sườn núi mang lại các bạn dạng làng xa, trong mỗi tầng không mây giăng mắc khắp đất trời, người ta chợt ngỡ ngàng trước những thảm hoa li ti hồng phớt xen lẫn trắng tinh khôi đang được tô điểm thêm vào cho màu áo rực rỡ của người thiếu nữ miền cao giữa ngút ngàn xanh thẳm, tô điểm cho các cung tuyến đường đèo ngoạn mục cùng rất những khúc cua tay áo gây các tay đua lụa phải chùn tay và che đi cái gai góc của một quỹ đất chỉ mất đá và đá suốt bao đời. Ấy mặc dù thế Hà Giang đâu phải chỉ tam giác mạch tạo kẻ lữ hành mê mệt, Hà Giang còn bao điều huyền diệu ẩn khuất phía sau những màn sương giăng mây phủ rộng núi đồi, nhằm người ta phải si mê quên lối, hẹn cùng với lòng phải lên tour du lịch hà giang đợt tiếp nhữa để thưởng ngoạn trọn vẹn sắc đẹp miền biên viễn trong những thời khắc vào năm.

 

Hà Giang đâu riêng gì tam giác mạch khiến kẻ lữ hành mê mẩn – Ảnh: Baotranart

 

Hà Giang còn có bao điều thi vị mà nhiều khi người ta lỡ bỏ quên – Ảnh: Hienddang

 

Hãy cùng Mytour mày mò một Hà Giang với bao điều thu hút, mà có lẽ rằng thỉnh thoảng người ta chợt bỏ quên trong chuyến hành trình về miền cao nguyên đá mỗi một khi.

NÚI song CÔ TIÊN – TUYỆT TÁC tự nhiên GIỮA ĐẠI NGÀN

nếu sẽ một lần ghé cao nguyên đá Đồng Văn, hẳn bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp đầy thi vị ở núi Cô Tiên, khu vực gây người ta phải thốt lên rằng tạo ra hóa thực quá thơ mộng khi tạc nên một cảnh vật tuyệt mỹ giữa núi rừng hùng vỹ. ngắm từ xa, núi Cô Tiên trông như một bộ ngực căng tròn của người thiếu phụ đôi mươi, ẩn mình giữa một thung lũng bé dại mặt phố núi Tam Sơn dung dị, xung quanh là các thửa ruộng bậc thang trập trùng uốn lượn, khi là những nếp công ty sàn xinh xinh nép mình bình yên bên dưới rặng cây cao. tất cả giống như các nét chắp bút đầy thơ của tạo ra hóa nhưng cũng đủ tạo kẻ khách hàng phải say mê trong những niềm xúc cảm không lời.

tạo hóa thực quá thơ mộng khi tác nên một tuyệt tác thiên nhiên giữa Hà Giang – Ảnh: Sưu tầm

Núi song Cô Tiên trông xa như bộ ngực căng tròn của người con gái đương thì – Ảnh: Quanshotgun911

 

Cùng cảnh sắc Tam Sơn vẽ nên một bức tranh đẹp như mơ – Ảnh: Sưu tầm

 

và trong bức họa thiên nhiên thơ tình ấy, ta phát hiện các cánh đồng lúa lặng yên dưới chân núi xa xăm đang được đổi màu thay cho áo suốt bồn đợt, xuất hiện sắc xanh mơn mởn của lúa buổi đương thì, có sắc vàng ươm sóng sánh trong mỗi mùa thu, tour hà giang và rồi những buổi ngày hè khi bắt đầu cho đợt vụ còn mới, ta lại nhìn thấy sắc nâu của đất lấp loáng vào màu nước đổ ải yên bình. những sự biến đổi diệu kỳ theo nhịp thời điểm đưa đấy, để mọi khi về Hà Giang dù đợt nào đi nữa, người ta cũng luôn ghi nhớ ghé núi Cô Tiên tìm kiếm những ngọt ngào, trong trẻo vào nhịp đập hữu tình của tạo hóa muôn màu.

 

và vào nhịp thời điểm đưa đẩy, ta bắt gặp núi song đang đổi màu thay cho áo suốt bốn mùa, để kẻ khách vội vã đi tìm kiếm các ngọt ngào và lắng đọng vào trẻo chốn rẻo cao – Ảnh: Sưu tầm

 

phố cổ ĐỒNG VẲN – HOÀI NIỆM trong mỗi DẤU VẾT XƯA

 

ở ở vị trí chính giữa của thị trấn Đồng Văn, vào một thung lũng nhỏ tuổi đc bao quanh bởi bốn bề vách đá cao sừng sững, phổ cổ Đồng Văn giống như phòng lưu giữ phần hồn mảnh khu đất miền biên viễn qua bao thế kỷ, để những dấu ấn xưa còn có mãi cho tận ngày này mặc đến dòng đời cứ mãi trôi qua.

 

phố cổ Đồng Văn ở ẩn mình giữa bốn bề vách đá cao sừng sững – Ảnh: Sưu khoảng

 

khu vực lưu giữ lại phần hồn mảnh đất miền biên viễn qua bao năm tháng – Ảnh: Sưu tầm

 

điểm du lịch phố cổ Đồng Văn nhỏ nhắn lắm, chỉ vẹn vẹn 40 nóc công ty có niên đại xấp xỉ trăm năm, phòng trú ngụ của rất nhiều gia đình Mông, Tày, Hoa… từ các năm đầu thế kỷ XIX. Ấy vậy cho nên, toàn khu phố phảng phất rõ rệt phong cách phong cách xây dựng của người Hoa, xuất hiện những nhà hai tầng mái ngói âm dương, có các cột đá rộng lớn được chạm trổ vô cùng kì dị cũng như thấp thoáng đâu đó bên dưới những mái nhà xinh chợt nhìn thấy chiếc đèn lòng đỏ treo cao, sưởi ấm cả một chốn trời trong cái tiết đầu ướp đông lẽo.

 

Phảng phát rõ rệt đặc trưng trong phong cách xây dựng của người Hoa – Ảnh: Sưu khoảng

 

Ta lại thấy ngạc nhiên trước sự việc biến đổi diệu kì của phố cổ trong mỗi gam màu lạ lẫm. Kìa buổi sớm tinh mơ, vào làn sương mờ ảo giăng bận bịu khắp khu đất trời, trong vẻ bàng bạc mang đến tịch liêu của một góc phố đang được im lìm trong giấc ngủ, bỗng có những ánh nắng rực vàng soi rọi trên các bức tường đá xám ngắt bao năm.

 

để thỉnh thoảng ta chợt ngạc nhiên trước việc chuyển đổi diệu kì của phố cổ trong những gam màu xa lạ – Ảnh: Sưu khoảng

 

Mờ ảo vào làn sương mỗi sớm mai – Ảnh: Nguyen Nghiep

 

 

 

Khi buổi chiều tà lạng lẽ kéo về, khi ánh hoàng hôn phủ khắp một vùng trời miền cao nguyên đá, tô điểm cho khu đất thêm hồng, cũng như những căn nhà nhuốm thêm màu không tân tiến, cả trung tâm phố chợt chìm trong những khoảng lặng mang lại nao lòng, nhìn thấy tiếng gọi thời điểm vương vít trên từng khung cửa bé dại xa xăm.

 

Im ắng cho nao lòng trong ánh ma mị buổi chiều tà – Ảnh: Minhthanh2010

 

Rồi màn đêm dần buông xuống, cả khoảng không ẩn mình trong những mảng đen u tịch, nhưng khi ánh đèn dầu leo lét đc thắp lên trong mỗi căn hộ chốc tỏ chốc mờ, ta chợt nghe văng vẳng đâu đó tiếng kèn môi gọi các bạn tình da diết, nhìn thấy các mến thương lại đong đầy bên trên phố cổ, và lòng lai bồi hồi nhớ đến người thương.

 

Rồi chốc tỏ chốc mờ vào ánh đèn leo lét thắp lên trong những căn nhà nhỏ dại – Ảnh: Tr.vuhung

 

CỘT CỜ LŨNG CÚ – THIÊNG LIÊNG nơi chốn ĐỊA ĐẦU nước nhà

 

vào bức tranh hùng vỹ của miền cao nguyên đá, cột cờ Lũng Cú hiện lên sừng sững giữa đất trời, như 1 hình ảnh thiêng liêng trong thâm tâm những người con khu đất Việt, nhằm mỗi lần đặt chân lên nơi ấy, đứng bên dưới lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay vào gió lớn, ta chợt nhìn thấy những nhiệt huyết lại dâng trào và các quyết tâm của ngày trẻ lại sục sôi vào huyết quản.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng