42. Động Thiên Long – Điểm du lịch không phải ai cũng biết khi du lịch Hòa Bình1

Thiên nhiên đã tạo lập và ban phát cho động Thiên Long những khối nhũ đá kỳ lạ, như hiện thân của cuộc sống sôi động và hoang dã cách ngày nay hàng triệu năm về trước. Những kiệt tác của thiên nhiên làm đắm say lòng người như muốn níu kéo bước chân du khách khi đến với du lịch Hòa Bình.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Thông tin về động Thiên Long

Nằm ở lưng chừng núi đá thuộc xã Lạc Lương, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình, động Thiên Long thuộc quần thể các điểm di tích của huyện Yên Thuỷ như chùa Hang, đền Vó- Xăm, Hang nước và động Thiên Tôn, từ lâu đã nổi tiếng với khách du lịch trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp hấp dẫn, huyền ảo và kỳ bí.

  1. Cấu tạo động Thiên Long

Động gồm có một động chính (chính cung) và hai động nhỏ ( tả cung và hữu cung). Giữa lòng động chính là bàn thờ Quan âm bồ tát uy nghiêm. Đi hết chính cung, là đến tả cung. Tả cung không có ánh sáng lọt vào, là một không gian tĩnh mịch. Các khối nhũ đá to, nhỏ được sắp xếp hài hoà trông tựa như dòng thác hung dữ chảy mạnh từ trên cao xuống.

Xem thêm >> tour du lịch team building

  1. Động Thiên Long có gì đặc biệt?

Điểm đặc biệt về động Thiên Long chính là những khối nhũ đá tầng tầng lớp lớp – hiện thân của cuộc sống hàng triệu năm về trước. Cửa động chếch lên đỉnh núi khiến ánh sáng tự nhiên lọt vào làm cho quang cảnh bên trong càng lung linh, mơ hồ. Từ cửa hang xuống đến lòng động du khách phải bước qua chiếc thang dài 15m.

Đi sâu vào phía trong động, bạn sẽ nhìn thấy một thềm đá, chếch lên sẽ thấy vô vàn nhũ đá tạo nên từng tầng lớp trông mềm mại tựa như những bậc thang mây, những khối nhũ đá buông xuống trông giống như tấm mành che chắn. Khi đến gần, bức mành mở ra, ta thấy một thế giới thật khác lạ. Những khối nhũ đá kỳ lạ ấy như hiện thân của cuộc sống sôi động, hoang dã cách hàng triệu năm về trước và làm đắm say lòng người như muốn níu kéo bước chân của biết bao du khách khi tới đây.

Xem thêm >> du lịch thác bờ 1 ngày