Gỗ cao su đúng như tên gọi là được xẻ từ thân cây cao su. Trong khi đó, gỗ beech có thể được gọi với cái tên khác là gỗ dẻ dai – 1 loại cây lâu năm mọc tại miền Đông Hoa Kỳ. Nếu bạn là người làm việc trong lĩnh vực đồ gỗ, nội thất, gỗ beech chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ thay thế cho nó bằng Phôi Gỗ cao su Nguyên Gỗ hay chưa?

Nhắc lại về đặc điểm của gỗ beech

Gỗ beech như đã nói ở trên là gỗ lấy từ cây dẻ dai. Theo nghiên cứu khoa học, loài cây này có tuổi thọ đến 300 năm, cho những thân gỗ to lớn. Loại gỗ này có màu sắc đẹp, chất gỗ rất mịn nên sau khi chế tác làm đồ dùng, vật dụng gỗ, bề mặt và màu sắc hết sức đẹp mắt. Gỗ còn có độ cứng, chắc và độ nặng nên cầm rất chắc tay.

Gỗ dẻ dai khá đẹp mắt

Gỗ dẻ dai có độ bám dính tốt cũng như dễ đẽo gọt bằng các loại vật dụng mộc hiện nay. Loại gỗ này sau khi hoàn thiện cho ra sản phẩm hết sức đẹp mắt, được nhiều người đánh giá cao.

Tuy nhiên, gỗ từ cây dẻ dai (beech) vẫn tồn tại những nhược điểm. Cụ thể là loại gỗ này dễ bị mối mọt phá hoại. Không chỉ có vậy, cây dẻ dai trong thời gian sinh trưởng cũng thường hay bị sâu bệnh, bò sừng tấn công là tổ hoặc đục khoét, … Bởi thế mà đôi khi gỗ không có bề mặt lành lặn hoặc cũng có thể bị hư hỏng, mục, rỗng sau thời gian sử dụng.

Ngoài đặc điểm này, độ co rút của loại gỗ này cũng là vấn đề cần quan tâm. Khi vật dụng làm từ gỗ beech khô đi, chúng có thể xuất hiện biến dạng ở mức độ trung bình.

Gỗ cao su tốt hơn gỗ beech thế nào?        

Gỗ cao su nghe không được hoành tráng và nổi tiếng như gỗ beech. Tuy nhiên, nó mang những đặc điểm được đánh giá là trội hơn so với loại gỗ nhập ngoại nói trên. Trong đó, những nhược điểm vốn có của loại gỗ từ châu Mỹ lại được gỗ cao su đánh bật trở thành ưu điểm.

Tuy không đẹp bằng gỗ beech nhưng gỗ cao su vẫn có những ưu điểm

Đồ dùng được làm từ gỗ tự nhiên thật sự an toàn và đem lại cảm giác an toàn, yên tâm cho người sử dụng. Ai cũng muốn những đồ vật này sử dụng lâu dài mà không mối mọt. Ván gỗ cao su ghép– nhất là dòng sản phẩm từ Nguyên Gỗ đã phát huy được ưu điểm của nó trong việc kéo dài tuổi thọ và chức năng sử dụng.

Gỗ cao su “ngấm” trong mình dòng nhựa của loài cây đặc biệt này nên khả năng giữ nước, độ cứng cùng khả năng chống mối, côn trùng phá hoại mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chúng ta đều biết nhựa cao su dẻo dai và có nhiều đặc tính tốt thế nào, gỗ cao su tuy không còn trong mình dòng nhựa tuôn trào nhưng chất đanh của dòng nhựa ấy đã thẩm thấu vào từng tế bào thân gỗ. Vì thế mà loại gỗ này tốt hơn.

Gỗ 2 loại gỗ: 1 loại trong nước – giá phôi gỗ cao su, 1 loại nhập khẩu từ nước ngoài – gỗ beech đều được khai thác và sử dụng với mục đích phục vụ nhu cầu của con người. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại gỗ nào mình thấy phù hợp. Tuy nhiên, nếu muốn đồ dùng sử dụng lâu bền, dòng gỗ cao su Nguyên Gỗ rất đáng để tìm hiểu. Loại gỗ này không chỉ bền mà cũng mang trong mình vẻ đẹp rất riêng, đem đến cho người sử dụng hứng thú đặc biệt trong quá trình sử dụng.

Khám phá: https://giasutiendat.net/go-cao-su-tam-say-co-gi-uu-the-hon-go-nhua-composite/