Hướng dẫn cách phân loại converter cáp quang đơn giản nhất (1)

Thiết bị converter cáp quang là một trong những thiết bị rất phổ biến trong hệ thống mạng cáp quang. Nhờ vào thiết bị này mà các tín hiệu cáp đồng sẽ được chuyển đổi sang tín hiệu cáp quang và ngược lại một cách dễ dàng. Vậy với ứng dụng rộng rãi của nó như hiện nay, thì chúng gồm có những loại nào? Nên mua converter cáp quang ở đâu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây nhé!.

Phân loại coverter cáp quang không phải ai cũng biết

Là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống mạng cáp quang, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng đều biết chúng gồm có những loại nào. Vì vậy, để giúp bạn có thể phân loại chúng dễ dàng khi muốn mua để sử dụng, chia sẻ sau đây của chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này.

Phân loại converter cáp quang theo sợi cáp quang

Hiện nay hệ thống mạng sử dụng hai loại cáp quang rất phổ biến chính là cáp quang singlemode và cáp quang multimode. Chính vì vậy, converter cáp quang cũng được phân thành các loại tương ứng với hai loại cáp này cụ thể.

Converter cáp quang dùng cho cáp quang multimode: Đây là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong mạng nội bộ của các doanh nghiệp, nhà máy..Đồng thời, nó có khả năng truyền dẫn tín hiệu với khoảng cách từ 2km – 5km.

Converter cáp quang dùng cho cáp quang singlemode: Khác với conveter cáp quang dùng cho cáp quang multimode, thiết bị này thường sử dụng rộng rãi trong ngành viễn thông. Khoảng cách truyền tín hiệu của nó cũng xa hơn có thể lên tới khoảng cách 120km.

Phân loại converter cáp quang theo cấu tạo

Nếu dựa vào cấu tạo thì converter cáp quang còn được phân ra thành conveter cáp quang 1 sợi và converter cáp quang 2 sợi cụ thể:

Conveter cáp quang 1 sợi: Là thiết bị có kích thước khá nhỏ và có tác dụng chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện. Chúng thường được sử dụng trên cáp quang singlemode với các bước sóng cơ bản là 1310nm và 1550nm.

Conveter cáp quang 2 sợi : Tương tự như conveter cáp quang 1 sợi, conveter cáp quang 2 sợi cũng có tác dụng chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện. Tuy nhiên, nó cũng có sự khác biệt ở điểm tín hiệu upload và tín hiệu dowload trên những sợi quang riêng biệt.

Nên mua converter cáp quang ở đâu?

“ Nên mua converter cáp quang ở đâu?” đây là câu hỏi đang rất được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Do đó, để có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ bền cao khi sử dụng thì việc lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín rất quan trọng.

Netsystem là đơn vị hàng đầu về cung cấp các loại converter cáp quang, dây nhảy quang, odf quang…chính hãng, chất lượng tốt. Do đó, lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào tại đây bạn đều vô cùng rất yên tâm và hài lòng về chất lượng.

Bên cạnh đó, Netsystem luôn có chính sách bảo hành lên đến 1 năm với tất cả mọi sản phẩm. Vì lý do này, bạn sẽ không cần phải lo lắng veề bất kỳ những vấn đề gì có thể xảy ra sau khi mua hàng như hỏng hóc hay cần bảo trì…Chỉ cần bạn liên hệ, nhân viên chúng tôi sẽ có mặt và khắc phục cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có thể phân loại converter cáp quang một cách rất đơn giản. Qua đó, không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc lựa chọn đúng thiết bị converter cáp quang mà mình cần. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như giá thành bạn hãy truy cập vào website https://daycapquang.com nhé. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn một cách cụ thể nhất.