Hướng dẫn phân biệt dây nối quang với dây nhảy quang chi tiết nhất (1)

Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống mạng cáp quang đã mang đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Đó không chỉ là đường truyền tốc độ nhanh mà còn có độ suy hao thấp. Để góp phần tạo nên hệ thống mạng hoàn chỉnh, bên cạnh các thiết bị như dây cáp quang, odf quang…thì còn phải kể đến vai trò của dây nối quang. Nếu thiếu đi thiết bị này sẽ ảnh hưởng rất lớn, đến khả năng hoạt động của cả hệ thống. Vậy dây nối quang có giống với dây nhảy quang không? Bài viết sau đây của chúng tôi, sẽ giúp bạn phân biệt giữa hai loại dây này một cách chi tiết nhất.

Điểm giống nhau giữa dây nối quang với dây nhảy quang

Khi nói đến hai loại dây này, chắc chắn nhiều người mua không còn hề xa lạ nữa. Bởi đây là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống mạng cáp quang. Chúng đều giữ vai trò quan trọng kết nối các thiết bị mạng với nhau, để mang đến đường truyền tín hiệu ổn định.

Ngoài ra, dây nối quang với dây nhảy quang đều có điểm chung về cấu tạo, đó là gồm một hoặc nhiều đoạn sợi quang với nhau. Đường kính của dây thường từ 0.9mm đến 3mm.

Một điểm chung nữa giữa hai loại dây này, đó là có nhiều loại đầu nối khác nhau như đầu nối SC, FC…Ngoài ra, kích thước của dây sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng để sử dụng.

Điểm khác nhau giữa dây nối quang với dây nhảy quang

Để có thể phân biệt dễ dàng hai loại dây này với nhau, thì người mua có thể dựa vào những đặc điểm sau.

Cấu tạo

Nếu như dây nhảy quang được biết đến là loại dây có cấu tạo gồm 2 hoặc 4 đầu, được chia đều ra hai phía của dây và có gắn sẵn hai đầu kết nối quang như SC, LC, FC…thì dây nối quang lại khác hoàn toàn. Dây nối quang chỉ gồm một hoặc rất nhiều đầu nối ở một phía, đầu còn lại không gắn bất kỳ đầu nối quang nào mà để nguyên chờ sử dụng.

So với dây cáp quang không cần đến hộp phối quang bảo vệ, dây nối quang lại rất cần đến điều đó. Do vậy, mà dây nối quang bao giờ cũng nằm trong hộp odf quang để tránh những tác động từ ngoại lực vào.

Tác dụng

Trong hệ thống mạng cáp quang dây nhảy quang có tác dụng giúp kết nối giữa hai đầu nối odf quang với nhau hoặc có thể là giữa các thiết bị quang với nhau…Tuy nhiên, dây nối quang thì chỉ giữ một tác dụng duy nhất, đó là kết nối quang giữa odf quang với dây cáp quang trong cùng một hệ thống.

Địa chỉ mua dây nối quang uy tín, đảm bảo chất lượng

Với nhiều công ty, đơn vị chuyên bán các loại dây nối quang như hiện nay thì việc tìm được địa chỉ uy tín không phải dễ đối với người mua. Vì vậy, thấu hiểu được điều này, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ vàng để mua sản phẩm này.

Netsystem là đơn vị hàng đầu chuyên phân phối thiết bị mạng, thiết bị viễn thông…được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Ngoài cung cấp các loại dây nối quang đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng cao, chúng tôi còn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về module quang, dây nhảy quang, switch quang…

Tại Netsystem đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, luôn nhiệt tình hướng dẫn bạn tìm được sản phẩm phù hợp và đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Đó cũng chính là lý do, nhiều năm qua Netsystem luôn giữ được vị trí cũng như thương hiệu của mình trên thị trường Việt Nam.

Như vậy, với những chia sẻ trên của chúng tôi chắc chắn bạn đã biết cách phân biệt dây nối quang với dây nhảy quang một cách đơn giản nhất. Đồng thời, để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này bạn có thể truy cập https://daycapquang.com. Netsystem rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.