Dịch bệnh kéo dài, yêu cầu giãn cách xã hội, tuân thủ quy định 5K khiến việc đi chợ, mua sắm hàng ngày trở nên khó khăn. Nhiều gia đình phải thay đổi thói quen đi chợ online, để hạn chế tiếp xúc và tuân thủ các quy định 5K của thành phố.

Tình trạng nhiều người mua và tích trữ thực phẩm với số lượng lớn. Tuy nhiên, tích trữ nhiều, mua sắm không có kế hoạch sẽ không mang lại hiệu quả, thực phẩm dư thừa, hết hạn trước khi sử dụng đến. Người dùng cần cân nhắc đi chợ mùa dịch, đảm bảo dinh dưỡng, đa dạng nguồn thực phẩm và vừa đủ không lãng phí. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch mua sắm thực phẩm mùa dịch hiệu quả.

Lên kế hoạch mua thực phẩm mùa dịch phù hợp

Với nguồn cung trong nước lớn, các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng cung cấp thực phẩm hiện nay, người dùng tại các thành phố lớn không cần quá lo lắng vấn đề hết hàng trong dịch. Nguồn cung được chính phủ và thành phố đảm bảo đầy đủ đáp ứng nhu cầu mua sắm của thị trường.

Do vậy, để mua dịch đầy đủ thức ăn, dinh dưỡng và không bị lãng phí, gia đình cần lên kế hoạch mua sắm phù hợp. Lưu ý những điểm quan trọng sau khi mua thực phẩm online mùa dịch:

  • Nên mua thực phẩm dự trữ cho 3-4 ngày, số lượng linh hoạt theo số lượng thành viên. Tránh tình trạng mua quá nhiều, tích trữ nhiều thịt tươi dẫn đến không bảo quản đúng cách và sử dụng không hết.
  • Nên chọn thực phẩm đông lạnh thay thế cho thói quen sử dụng đồ tươi. Thực phẩm đông lạnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ dinh dưỡng cho sức khỏe.
  • Chọn thực phẩm khô, các loại rau củ, quả để tăng cường dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Gia đình nên chọn mua thực phẩm đa dạng nhiều loại, để bữa ăn gia đình không bị nhàm chán. Mua mỗi loại 1 ít với số lượng vừa phải để ăn hết, đảm bảo độ tươi, ngon.

Chọn địa chỉ cung cấp thực phẩm online hiệu quả, an toàn

Chọn nhà cung cấp thực phẩm online uy tín là yếu tố hàng đầu giúp các gia đình đảm bảo thực phẩm đầy đủ, chất lượng và an toàn. Mua thực phẩm tại các siêu thị, chuỗi cửa hàng uy tín, được bộ công thương cấp phép hoạt động, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo quy trình bảo quản, đóng gói chất lượng.

Các cơ sở có nguồn thực phẩm phong phú, có kho chứa lớn, hàng mới nhập về liên tục. Tất cả hàng hóa có đầy đủ thông tin, chứng nhận xuất xứ. Do vậy, cơ sở kinh doanh cần có kho chứa, tủ bảo quản lớn, nơi sơ chế hợp vệ sinh.

Cơ sở có chính sách mua hàng an toàn, hiệu quả. Khách hàng được đảm bảo quyền lợi: Trả hàng, kiểm tra hàng mới thanh toán, hỗ trợ mua sản phẩm theo yêu cầu, đi chợ hộ… Giao hàng tận nhà, tận tâm, nhiệt tình, hàng hóa được bảo vệ đúng cách trong quá trình vận chuyển.

Nguồn thực phẩm tại các thành phố lớn hiện nay khá đa dạng, phong phú nên người tiêu dùng không cần quá lo lắng thiếu hay khan hiếm hàng. Dịch vụ giao thực phẩm tại nhà sẽ đáp ứng nhu cầu mua sắm lớn của gia đình. Lên kế hoạch để mua thực phẩm phù hợp với sức ăn của các thành viên, yêu cầu dinh dưỡng. Zinfood cung cấp đa dạng nhiều hàng hóa, mang đến cho người dùng nguồn thực phẩm đông lạnh sạch, an toàn.