Ipad là thiết bị điện tử chuyên dụng, sử dụng thường xuyên cho việc học tập và giải trí hàng ngày. Cảm ứng và màn hình ipad được nâng cấp để nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, phần cảm ứng, kính màn hình dễ bị hư hỏng, gặp lỗi sự cố. Thay màn hình cảm ứng ipad rất tốn kém và có thể làm giảm chất lượng thiết bị.

Do vậy, người dùng cần đánh giá khi nào thực sự cần thay màn hình cảm ứng hay không hay chỉ cần thay ép kính mới để làm mới thiết bị. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu để lựa chọn giải pháp sửa chữa ipad phù hợp.

Đánh giá trình trạng lỗi màn hình ipad và giải pháp sửa chữa

Màn hình ipad có kích thước lớn, để nâng cao hiệu quả hiển thị hình ảnh, thông tin giúp thao tác sử dụng máy hiệu quả. Tuy nhiên, màn hình ipad bị lỗi khá phổ biến, người dùng cần đánh giá chính xác tình trạng lỗi để có biện pháp sửa chữa phù hợp, tránh thay nguyên bộ màn hình khi không cần thiết.

  • Màn hình bị nứt kính, không ảnh hưởng đến cảm ứng hay màn hình trong, hiển thị hình ảnh thì không cần thay màn hình. Dịch vụ ép kính sẽ xử lý thay mới kính chính hãng giúp ipad trở lại hoạt động như cũ. Sử dụng máy tách kính 14 để tách và loại bỏ kính cũ hỏng, thay ép kính mới bằng máy ép chân không.
  • Màn hình kính bị rơi vỡ, nứt làm đổ mực, màn hình không hiển thị, cảm ứng không nhận, hiển thị hình ảnh kém… Là những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thế màn hình ipad mới. 
  • Lỗi màn hình không lên, lag, giật có thể do hỏng main, hỏng đèn chiếu màn hình… không phải do rơi vỡ, cần thợ có chuyên môn năng lực để hỗ trợ kiểm tra đánh giá trạng thái máy.

Dịch vụ thay màn hình, ép kính mới uy tín ở đâu?

Thay ép kính màn hình điện thoại, ipad khá phổ biến. Lựa chọn dịch vụ thay ép kính ở các địa chỉ uy tín là ưu tiên hàng đầu mà người dùng cần thực hiện. Đánh giá dịch vụ ép kính ipad mới uy tín cần cân nhắc những tiêu chí sau:

  • Dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên có năng lực, hiểu rõ về đặc điểm cấu tạo máy. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, kiểm tra, đánh giá tình trạng và tư vấn giải pháp sửa chữa phù hợp.
  • Dịch vụ cam kết sửa chữa, thay mới với linh kiện chính hãng của dòng ipad. Cơ sở có đầu tư máy móc tách kính, ép kính chân không, hấp màn hình… để hỗ trợ quá trình thao tác hiệu quả, giảm sự cố hỏng hóc màn.
  • Dịch vụ có cam kết chất lượng sản phẩm sau sửa chữa, đúng như cam kết. Yêu cầu người dùng ký tên lên linh kiện để đảm bảo uy tín, không thay thế linh kiện của khách hàng.

Hiện nay, màn hình ipad bị hư hỏng do rơi, nứt vỡ nhưng có nhiều trạng thái cần xác định rõ ràng, trước khi quyết định thay màn hình mới. Việc thay mới cần được kiểm tra, đánh giá bởi thọ có chuyên môn năng lực, tại cửa hàng uy tín. Thay ép kính mới hiệu quả với máy ép kính chân không, máy hấp màn hình… để nâng cao hiệu quả sửa chữa. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm, tìm giải pháp phù hợp cho ipad hư hỏng.