Search
Thứ Hai 23 Tháng Tư 2018
  • :
  • :

khối hệ thống báo cháy thường và hệ thống báo cháy Địa Chỉ là gì.

khối hệ thống báo cháy thường  

hệ thống báo cháy thường là quản lý một khu vực (zone) nhà xưởng hoặc một tầng nhà. Mà khoanh vùng (zone) đó có một trong những hoặc toàn bộ dòng thiết bị báo cháy đầu vào (đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói…) được mắt nối với nhau and nối với trung tâm báo cháy. Nên khi xảy ra sự cố cháy nổ, trung tâm báo không thế biết đúng chuẩn dòng thiết bị nào đã kích hoạt báo sự cố trong Quanh Vùng (zone). Mà chỉ rất có thể nhận ra khát quát and hiển thị khu vực có sự cố. điều ấy làm hạn chế bản lĩnh giải quyết & thống kê giám sát của hệ thống.

==>> Tham khảo : Unipos

 

+ Trung tâm báo cháy thường có một hoặc nhiều kênh (zone). một số trung tâm báo cháy có thể chấp nhận được mở rộng được, trong những khi một vài dị thường không cho lan rộng. điều đó làm giảm bản lĩnh bổ ích khi cơ sở muốn lan rộng ra thêm hệ thống thiết bị báo cháy.

+ một số trong những Zone sử dụng 2 hoặc 4 lõi dây nên con số dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là rất lớn.
 
khối hệ thống báo cháy Địa Chỉ
khối hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng có những tính năng mới hơn khối hệ thống báo cháy thường. đo lường và tính toán, báo cháy và điều khiển và tinh chỉnh dòng thiết bị theo từng Địa Chỉ. Nên khi sự cố xảy ra trung tâm báo cháy biết đúng đắn thiết bị báo cháy nào đã kích hoạt. Qua đó làm tăng khả năng xử lý sự cố nhanh hơn.

==>> Tham khảo:   Đại lý báo cháy Unipos

 

 


 

+ dung tích của trung tâm báo cháy ADD được xác định bởi con số mạch SLC (Signaling Line Circuits) & số thiết bị Địa Chỉ chất nhận được lắp bên trên mỗi mạch SLC. Mạch SLC hỗ trợ điện, thông tin liên lạc & giám sát và đo lường tất cả các thiết bị kết nối với nó. Mỗi mạch SLC rất có thể phục vụ cho vài chục đến vài trăm dòng thiết bị ADD, phụ thuộc vào nhà sản xuất mạch SLC đó.

+ tình huống báo cháy đc hiển thị theo điểm (địa chỉ), có thể chấp nhận được lập cập tìm ra đám cháy.

+ Mỗi một thiết bị báo cháy đầu cuối lắp trên mạch SLC đều sở hữu một Địa Chỉ riêng, do đó trung tâm báo cháy biết được tình trạng của từng dòng thiết bị hiếm hoi được kết nối với nó.

+ Khác với trung tâm báo cháy thường, trung tâm báo chay ADD cho phép đấu nối lẫn lộn cả thiết bị báo cháy đầu vào và thiết bị tinh chỉnh và điều khiển đầu ra trên cùng một mạch tín hiệu SLC.
Qua đó ta hoàn toàn có thể thấy hệ thống thiết bị báo cháy thường, với chức năng dễ chơi, giá thành không đảm bảo, khối hệ thống báo cháy thông thường chỉ tương thích lắp đặt tại những công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ dại (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban hiếm hoi (vài chục phòng); lắp đặt cho các nhà, xưởng nhỏ… Với công dụng kỹ thuật cao, hệ thống dòng thiết bị báo cháy Showroom dùng làm lắp đặt tại các C.ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều Quanh Vùng chủ quyền, những phòng ban trong từng Khu Vực hiếm hoi với nhau.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng