Ngôi nhà của bạn đang xuống cấp nên không đáp ứng nhu cầu sống của gia đình. Do đó, bạn cần sửa nhà để ngôi nhà trở nên hiện đại và tiện nghi hơn. Tuy vậy, làm sao có thể sửa nhà giá rẻ, tiện nghi, hợp phong thuỷ và đảm bảo tốt các yêu cầu về kỹ thuật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây để có thêm được nhiều kinh nghiệm trong quá trình sửa nhà nhé!

Bí quyết sửa nhà giá rẻ và hợp phong thuỷ
Bí quyết sửa nhà giá rẻ và hợp phong thuỷ

Lên kế hoạch sửa nhà cụ thể

Bạn cần lên kế hoạch sửa nhà qua việc xác định vị trí, khu vực cần sửa và mục đích sử dụng sau khi cải tạo. Nếu mục đích là nới rộng phòng khách thì bạn hãy thu hẹp những không gian khác. Nếu mục đích là bán hay cho thuê thì bạn hãy tính toán kỹ lưỡng chi phí sửa so với lợi nhuận khi bán. 

Khảo sát kỹ lưỡng kết cấu ngôi nhà

Đây là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi cần sửa nhà giá rẻ và chất lượng. Theo đó, các bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng nền móng xem đã đủ vững chắc chưa. Bạn hãy dùng bản vẽ thiết kế kiến trúc và lắng nghe sự tư vấn của kiến trúc sư để xem nền móng có đủ chịu lực khi nâng cấp nhà hay không để đảm bảo sự an toàn cho gia đình mình. 

Chú ý tới phong thuỷ khi sửa nhà

Sửa nhà thường làm thay đổi một phần phong thuỷ của ngôi nhà. Nên bạn cần chú ý tới phong thuỷ khi sửa nhà để đón nhận được nhiều may mắn. Cụ thể một số lưu ý giúp bạn sửa nhà hợp phong thuỷ: 

  • Cửa chính: không đặt đối diện với ban công ngôi nhà vì ảnh hưởng tới phúc lộc. Cửa chính nên đặt chính giữa ngôi nhà và tránh các góc mái, tường nhọn. 
Bạn nên chú ý tới phong thuỷ khi sửa nhà để đón nhận được nhiều may mắn
Bạn nên chú ý tới phong thuỷ khi sửa nhà để đón nhận được nhiều may mắn
  • Phòng khách: bố trí nhiều cửa sổ và tránh sơn màu sơn tối để tạo sự thoáng đãng và giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc hơn. 
  • Phòng bếp: nên đặt sâu trong ngôi nhà và tránh đặt ở trung tâm. 
  • Phòng ngủ: nên đặt xa cửa ra vào và không đặt cây xanh để có giấc ngủ ngon. 
  • Bàn thờ: không đặt trên nhà vệ sinh, dưới giường ngủ
  • Nhà vệ sinh: không đặt ở giữa nhà

Dừ trù kinh phí sửa nhà 

Đây là yếu tố quyết định tới quy mô và hình thức sửa nhà. Nên bạn hãy dự trù kinh phí chi tiết khi sửa nhà để tránh phát sinh chi phí. Các chi phí thường có trong công tác sửa nhà: 

Tìm đến đơn vị xây dựng uy tín và có bề dày kinh nghiệm 

Các bạn nên tìm đến đơn vị xây dựng uy tín như công ty XD Quang Minh để giúp quá trình sửa nhà diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Thế mạnh của công ty XD Quang Minh là đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp cùng thợ thi công vững tay nghề. Nên sẽ đảm bảo thi công sửa nhà an toàn, đảm bảo tốt về yêu cầu kỹ thuật, hiện đại và hợp phong thuỷ. 

Xây Dựng Quang Minh là đơn vị xây dựng uy tín bạn nên biết
Xây Dựng Quang Minh là đơn vị xây dựng uy tín bạn nên biết

Trên đây đã chia sẻ về kinh nghiệm sửa nhà giá rẻ và tiện nghi. Hy vọng bạn đã có kinh nghiệm hơn trong việc sửa nhà để có công trình đẹp đáp ứng với nhu cầu của gia đình nhất. Trường hợp bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị xây dựng thì hãy đồng hành cùng XD Quang Minh. Với kinh nghiệm lâu năm cùng quy trình sửa nhà cụ thể, hợp đồng rõ ràng, XD Quang Minh tự tin sẽ làm bạn hài lòng.