Làm thế nào để giữ quần áo không bị nhăn

Bạn đang vội đi làm hay đi tiệc thì phát hiện chiếc áo hay chiếc váy, bộ vest của mình bị nhăn khiến bạn vô cùng khó chịu. Bạn luôn muốn giữ quần áo bằng phẳng sau khi giặt xong. Bạn băn khoăn vì không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để ủi chúng. Vậy bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn.

Cách giữ quần áo bằng phẳng.

  1. Để quần áo không bị nhăn nhúm, hãy phơi đúng lúc.

Sau khi giặt xong bằng máy, hãy phơi quần áo lên ngay chứ đừng để quần áo quá lâu trong máy giặt. Nếu bạn để quần áo nhăn nhúm trong máy quá lâu thì các nếp nhăn sẽ xuất hiện trên quần áo nhiều hơn. Vì vậy, ngay sau khi máy giặt quần áo hoàn thành chế độ giặt và vắt khô thì hãy phơi hoặc gấp quần áo ngay ngắn luôn.

  1. Chọn chất liệu vải khi mua quần áo.

Có một số chất vải như cotton hay lanh sẽ rất dễ bị nhăn sau khi giặt. Vì vậy, một trong những cách muốn giữ quần áo bằng phẳng là bạn tránh, không nên chọn những loại vải dễ bị nhăn.

  1. Tận dụng nước nóng trong phòng tắm.

Khi bạn đi tắm, có một cách hiệu quả giúp quần áo không bị nhăn đó là hãy treo chúng ở khoảng cách ở gần vòi hoa sen hay vòi nước nóng để nó có thể hấp thụ được hơi nước nóng bốc lên nhưng hãy đảm bảo rằng quần áo của bạn không bị dính nước nhé.

  1. Phơi quần áo khi chúng còn ẩm.

Đừng vắt khô quần áo, hãy thủ phơi khi chúng còn hơi ẩm. Khi đó quần áo sẽ còn có độ ẩm của nước và phơi lên trên dây. Sức nặng của quần áo khi chúng còn ẩm sẽ kéo phẳng những nếp nhăn.

  1. Tạo khoảng cách trong tủ treo đồ.

Nếu bạn treo quần áo sát vào nhau và khiến tủ đồ của mình chật cứng quần áo thì điều này cũng sẽ khiến quần áo của bạn bị các nếp nhăn. Hãy treo đồ một cách thoáng và thưa, tạo một khoảng cách để quần áo không bị chạm vào nhau.

  1. Nên cuộn quần áo thay vì gấp chúng lại.

Nếu các bạn có thói quen thích đi du lịch, đi phượt hay thường xuyên phải thực hiện những chuyến công tác xa nhà. Thay vì thói quen gấp quần áo lại bạn đã bao giờ thử cuộn chúng rồi cho vào vali. Cuộn quần áo lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích không gian của chiếc vali, lại dễ dàng phân loại được quần áo, quan trọng hơn là quần áo sẽ không bao giờ bị nhăn. Hãy thủ ngay đi, bạn sẽ thấy rất hiệu quả đấy.

  1. Chống nhăn bằng giấy ăn.

Nếu được một người bạn hay người thân tặng một chiếc áo hay chiếc váy nào đó, mà chất liệu vải cấu thành chúng là một loại dễ nhăn, thì hãy dùng khăn giấy ăn để giữ cho chúng không bị nhăn là tốt nhất. Bạn dùng một miếng khăn giấy ăn gấp cùng lên chiếc áo ấy. Độ mềm của giấy ăn sẽ giúp các sớ vải không hình thành được nếp gấp.

  1. Lựa chọn những loại quần áo không cần phải là (ủi).

Trên thị trường thời trang hiện nay đang đẩy mạnh loại quần áo được quảng cáo rằng không cần phải là (ủi) mà vẫn phẳng phiu, loại quần áo này khá được ưa chuộng bởi điểm mạnh của nó. Có rất nhiều kiểu áo sơ mi nam có sẵn tính năng này và có thể trong thời gian tới thì sẽ còn có nhiều loại quần áo hơn được sản xuất với tính năng này,

Trên đây là một số mẹo vô cùng hữu ích để giữ quần áo bằng phẳng không bị nhăn nhúm. Hãy thực hiện ngay, kết quả sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đấy.