Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy karaoke cần chuẩn bị những gì1

Bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy karaoke nhưng không biết nên lắp những thiết bị nào phù hợp để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Hiểu được nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy đảm bảo an toàn tính mạng người và tài sản của nhiều người. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những thông tin về hệ thống phòng cháy báo cháy quán karaoke để khách hàng tham khảo.

Hệ thống báo cháy karaoke bao gồm những thiết bị nào?

Tủ điều khiển hay còn gọi là trung tâm báo cháy: là nơi hiển thị những thông tin liên quan đến hoạt động của hệ thống. Khi nhận được thông báo từ thiết bị đầu báo cháy, tủ trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, báo chính xác khu vực sảy ra sự cố cháy nổ. Những người sinh sống ở trong khu vực nhanh chóng đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời để ngăn lửa lan sang những khu vực khác, dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng.

Chuông báo cháy: Đây là thiết bị được lắp đặt ở từng tầng, từng khu vực. Chuông báo cháy được đặt gần với nút báo cháy khẩn cấp, người dùng có thể nghe thấy tiếng chuông, hoặc khi tác động vào nút báo cháy khẩn cấp để thông báo cho tất cả mọi người cùng biết. Chuông báo cháy được thiết kế với nguồn cung cấp, kết nối riêng rẽ hay theo nhóm tùy vào từng khu vực.

Nút ấn báo cháy khẩn cấp: Loại thiết bị phòng cháy báo cháy này cần được đảm bảo tiêu chuẩn bởi cơ quan phòng cháy báo cháy. Nút ấn báo cháy khẩn cấp thường được đặt ở cửa thoát hiểm để hệ thống dễ được kích hoạt, thông báo cháy để mọi người sơ tán kịp thời. Vỏ hộp nút báo cháy được thiết kế màu đỏ để mọi người dễ dàng nhận biết. Với kiểu dáng bắt mắt, phù hợp với mọi không gian.

Đầu báo khói thường: Đầu báo cháy thường có một công tắc dùng cho việc kiểm tra, đầu báo được cung cấp kèm với một đế gắn loại xoay. Với khả năng thực hiện việc cân chỉnh độ nhạy và kiểm tra mà không cần tạo nguồn khói. Hiển thị báo động bằng đèn led được gắn trên đầu báo, đèn led này nhấp nháy liên tục khi nguồn cung cấp vào cho đầu báo.

Đầu báo nhiệt cố định: Đầu báo nhiệt được lắp đặt cho mọi khu vực, khi nhiệt độ tăng lên cao vượt với mức cho phép, hệ thống sẽ tự động thông báo cho mọi người được biết để biết cách khắc phục. Đầu báo nhiệt được lắp đặt ở những vị trí thích hợp, những khu vực dễ phát sinh nhiệt, cháy sảy ra.

Những thiết bị phòng cháy báo cháy khác cần phải chuẩn bị

Cần phải có nguồn điện dự phòng để khi có sự cố cháy nổ nguồn điện chính bị cắt. Bình điện không cần bảo trì, không sử dụng các loại dung dịch, không cần châm nước hay kiểm tra sự rò rỉ.

Dây tín hiệu của hệ thống báo cháy cần phù hợp với tiêu chuẩn, dây dẫn cho mạch địa chỉ là loại dây xoắn, đầu báo hay thiết bị cảm biến phải được kết nối mạch riêng. Với sự kết nối các thiết bị khác như là công tắc trên van điều khiển phải là mạch riêng.

Nguồn cung cấp hệ thống báo cháy được thiết kế hoạt động bằng nguồn 24VDC. Hệ thống bình điện đi kèm đầy đủ các bộ nạp từ nguồn chính 220VAC cho việc nạp đầy trong khoảng 8 giờ.

HY vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này quý khách biết được những thiết bị cần thiết khi lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy karaoke. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với công ty cổ phần phòng cháy báo cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn tốt nhất.