Lưu ý cần biết khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp (2)

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là cách bảo vệ bản quyền của mình trong kinh doanh. Với hình thức này bạn sẽ được bảo vệ trước pháp luật, tránh được những đơn vị làm giả sản phẩm của mình. Đặc biệt là mang đến sự chuyên nghiệp và tín nhiệm đối với khách hàng, đối tác và người tiêu dùng toàn quốc. Những lưu ý khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết ở bài viết này cho quý vị.

 

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp

Đây là phần quan trọng nhất khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Bạn phải đảm bảo được nội dung mô tả, kiểu dáng thực tế, hình ảnh và hình vẻ phải trùng khớp với nhau.

  • Chú trọng việc đặt tên kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.
  • Các phân loại kiểu dáng công nghiệp phải tìm đúng nhóm để đăng ký
  • Liệt kê hoặc chụp hình vẽ các kiểu dáng công nghiệp đã biết
  • Đặc biệt là cần nêu rõ điểm nào trong kiểu dáng công nghiệp các bạn cần bảo hộ để tránh sao chép.
  • Tất cả các hình vẻ chụp để đăng ký kiểu dáng công nghiệp phải cùng chung 1 kích thước.

Hồ sơ kiểu dáng công nghiệp cần phải được làm logic, hợp khoa học, chặt chẽ mới mang lại quyền bảo hộ tốt nhất. Nếu bạn không thể tự soạn thảo hồ sơ có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ tốt hơn cho các vấn đề liên quan đến đăng ký thương hiệu và hiểu dáng công nghiệp.

Tìm hiểu đối tượng kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ

Không phải cứ đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì các bạn sẽ được pháp luật bảo hộ. Có những kiểu dáng công nghiệp cơ bản sẽ không được pháp luật đăng ký sở hữu trí tuệ. Các bạn nên tra cứu các tông tin và cơ hội được bảo hộ của mình trước khi tiến hành các hình thức bảo hộ cho sản phẩm trước pháp luật để tránh mất thời gian. Điều này cũng giúp các bạn đầu tư nâng cấp kiểu dáng, sửa đổi thông tin, chiến lược kinh doanh và sáng tạo nên những mẫu mã thuyết phục hơn để bảo vệ kiểu dáng thương hiệu của mình.

Khả năng áp dụng công nghiệp

Khi tiến hành đăng ký kiểu dáng công nghiệp bạn phải xác định được sản phẩm này có thể đăng ký kiểu dáng công nghiệp hay không? Tính mới, tính áp dụng trong thực tế của chúng như thế nào? Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Bởi các bạn phải mất đến 7 tháng mới có công văn bảo hộ cho lĩnh vực kiểu dáng công nghiệp mà mình đăng ký.

Tra cứu những kiểu dáng công nghiệp đã đăng ký

Bạn nên tra cứu xem kiểu dáng công nghiệp của mình đã có ai đăng ký trước đó chưa. Việc trùng lặp ý tưởng sáng tạo là điều cũng có thể xảy ra. Đôi lúc giống nau trên 50% thì kiểu dáng công nghiệp của bạn cũng đã bị cho là dính bản quyền và không được phép đăng ký. Sáng tạo kiểu dáng công nghiệp không phải là điều đơn giản, đăng ký kiểu dáng công nghiệp lại càng mất nhiều thời gian hơn. Các bạn nên tìm hiểu và tra cứu để kịp thời thay đổi mẫu mã ngay từ khi bắt đầu sáng tạo kiểu dáng công nghiệp cho công ty/doanh nghiệp của mình.

Tạm kết

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp và những điều cần lưu tâm đã được chúng tôi cung cấp chi tiết cho quý vị. Hy vọng những thông tin này đã giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và sự chuẩn bị trước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Liên hệ với Hoàng Phi nếu bạn muốn hỗ trợ đăng ký kiểu dáng công nghiệp nhanh chóng, báo giá trọn gói lý tưởng và chuyên nghiệp nhất nhé.