Nhu cầu xây dựng nhà thông minh ngày càng tăng cao, dẫn đến dịch vụ làm nhà thông minh phát triển nhanh chóng. Thế nhưng, để chọn được đơn vị thi công uy tín, chất lượng giữa hàng trăm, hàng nghìn nhà cung cấp dịch vụ thì không phải dễ. Và để xây dựng một căn nhà thông minh đúng nghĩa, tiết kiệm chi phí, bạn cần phải lưu ý những gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

  1. Thiết kế kiến trúc khi làm nhà thông minh

Nhà thông minh cũng giống như những căn nhà bình thường khác. Trước khi lắp đặt cũng cần có bản vẽ thiết kế để hỗ trợ việc sửa chữa, thay thế nếu chẳng may có sự cố xảy ra. 

Về kiến trúc thì có thể giống nhau, nhưng về công năng sử dụng và cách vận hành thì smarthome sẽ rất khác so với những ngôi nhà thông thường. Vì vậy, việc thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu, bố trí lắp đặt các thiết bị thông minh hợp lý cần được thể hiện trên bản vẽ. Công việc này bạn nên tìm đến các kiến trúc sư, đơn vị thi công chuyên nghiệp để thực hiện. 

  1. Sắp xếp nội thất cho ngôi nhà thông minh

Việc lắp đặt nhà thông minh là sự kết hợp đồng bộ của rất nhiều các thiết bị thông minh khác nhau. Giúp bạn biến hóa, tận dụng thành nhiều công năng khác nhau. Nhờ vậy vừa tiết kiệm được diện tích, vừa phát huy tối đa công năng của món đồ vật đó. Sắp xếp nội thất nhà thông minh hợp lý góp phần mang đến cuộc sống tiện ích đáng mơ ước, tạo không gian sống sang trọng.

  1. Diện tích của ngôi nhà

Lựa chọn các thiết bị như thế nào, số lượng bao nhiêu cần phải xem xét diện tích của ngôi nhà, phong cách thiết kế, khoảng cách giữa các phòng có lớn hay không. Từ đó sẽ có phương án thi công, lắp đặt phù hợp. 

Nếu diện tích ngôi nhà khiêm tốn thì nên lựa chọn các thiết bị không dây được kết nối với nhau bằng sóng wifi để tiết kiệm chi phí. Nếu ngôi nhà của bạn rộng rãi, nhiều phòng khác nhau thì hãy sử dụng những thiết bị thông minh có dây để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, hiệu quả. Tất cả các thiết bị được kết nối thông qua bộ điều khiển trung tâm.

  1. Vị trí lắp đặt các thiết bị thông minh

Nên dựa vào bản thiết kế ngôi nhà và sơ đồ đường điện để chọn vị trí lắp đặt phù hợp cho các thiết bị thông minh. Bản vẽ này không phải ai cũng biết xem, vì vậy nếu bạn không am hiểu thì nên nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ sư. Còn việc lắp đặt thì nên để các đơn vị thi công chuyên nghiệp thực hiện.

  1. Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị thông minh uy tín

Để đảm bảo chất lượng của các thiết bị thì điều đầu tiên là cần chọn được nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ lắp đặt uy tín. Bởi trong quá trình thi công, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian và có đủ hiểu biết chuyên môn để xem việc lắp đặt thiết bị có chính xác không? Những sản phẩm họ cung cấp có phải là hàng chính hãng không?…Chỉ còn phương án là tìm đến những đơn vị thực sự uy tín, luôn coi trọng lợi ích của khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến chế độ bảo hành khi lắp đặt nhà thông minh. Bởi không ai có thể đảm bảo thiết bị thông minh, hiện đại thì không bị hư hỏng. Bạn cũng nên tìm đến các chuyên gia về smarthome để được tư vấn kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn một đơn vị nào đó.  

Cuối cùng, bạn nên dành thời gian tìm hiểu để chọn được một nhà cung cấp giải pháp nhà thông minh uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Và một trong những cái tên bạn không nên bỏ qua chính là Cơ điện Vicme, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm nhất cho ngôi nhà của bạn.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ qua hotline 096.63.36.096 để được các chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng nhé!

>> Tham khảo Giá một số thiết bị điện chính hãng chất lượng cao Tại đây