Những loại trang sức được làm bằng các kim loại quý như vàng và kim cương là loại trang sức có giá trị cao, được nhiều người sử dụng. Những loại trang sức như vậy vừa có thể tô điểm diện mạo cho chủ nhân mà vừa đóng vai trò là một phương tiện lưu trữ tài sản. Vì lẽ đó mà nhiều người khi gặp vấn đề khó khăn về tiền bạc thì thường vay tiền bằng cách cầm kim cương, cầm vàng.

Cầm trang sức cực kì tiện lợi và dễ dàng, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tài chính

Trang sức kim cương, vàng tuy nhỏ nhưng có giá trị lại cực lớn
Trang sức kim cương, vàng tuy nhỏ nhưng có giá trị lại cực lớn

Trang sức kim cương, vàng luôn nằm trong danh mục các loại tài sản mà mọi cửa hàng cầm đồ đều chấp nhận cầm cố nên chỉ cần bất cứ khi nào bạn có nhu cầu cầm kim cươngcầm vàng thì sẽ có địa điểm cầm đồ đáp ứng ngay nhu cầu. Ngày nay, với chính sách thông thoáng của Nhà nước đối với loại hình dịch vụ cầm đồ nên quy trình, thủ tục cầm đồ cũng được các cửa hàng tiến hành rất nhanh gọn song vẫn đảm bảo công khai, minh bạch. Nơi cầm kim cương hay vàng không có quá nhiều yêu cầu đối với khách hàng, chỉ cần một số loại giấy tờ nhất định chứng minh nguồn gốc tài sản và chứng minh thư của khách hàng là giao dịch đã dễ dàng được xác lập. Quy trình này chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn nên đối với những ai cần gấp tiền thì đây là một giải pháp vô cùng hoàn hảo.

Quy trình cầm trang sức kim cương, cầm vàng

Về cơ bản, quy trình tiến hành giao dịch cầm đồ trang sức chỉ bao gồm vài bước cơ bản như sau:

Bước 1: Khách hàng đem đồ trang sức đến tiệm cầm đồ và cửa hàng sẽ nhận số trang sức đó để đem đi định giá. Công tác định giá của cửa hàng phải đảm bảo nhanh chóng, chính giá và mức định giá sát với giá thị trường, không có nhiều chênh lệch.

Bước 2: Sau khi có kết quả định giá, hai bên sẽ thương thảo với nhau về khoản vay, mức lãi suất và các thông tin có liên quan khác. Nếu đi đến thống nhất, sẽ chuyển sang bước thứ ba.

Giao dịch được hình thành dựa trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng giữa đôi bên
Giao dịch được hình thành dựa trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng giữa đôi bên

Bước 3: Hai bên ký kết hợp đồng cầm kim cương, cầm vàng đã được soạn thảo dựa trên biểu mẫu theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 4: Cửa hàng tiến hành niêm phong tài sản dưới sự chứng kiến của khách hàng. Không có vấn đề gì phát sinh, khách hàng ký xác nhận niêm phong và cửa hàng sẽ đem tài sản cầm cố lưu kho trong thời gian cầm đồ. Cửa hàng có nghĩa vụ bảo quản tài sản của khách hàng theo đúng quy định, cam kết không làm hư hao, thất thoát tài sản và có chính sách bồi thường hợp lý nếu xảy ra sơ suất.

Bước 5: Giải ngân tiền mặt theo như hợp đồng đã ký. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà cửa hàng đưa tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của khách.

Chỉ với 5 bước như trên, giao dịch cầm đồ trang sức vàng, trang sức kim cương đã được xác lập hoàn tất, quá trình này tốn chưa đến nữa giờ đồng hồ.