24.Mã khuyến mãi lazada chỉ là lừa đảo, đúng hay sai-1

Trong thời gian qua có rất nhiều scandal về nhng mã khuyến mãi lazada. Trong đó có tin đồn là lazada sử dụng mã khuyến mãi lừa đảo, khai tăng giá trị của món hàng lên rồi lại làm mã khuyến mãi để giảm giá xuống cho khách hàng. Vậy thông tin này có thật không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

1. Phản ánh của khách hàng về lazada

Mới hôm trước tôi có nghe một câu chuyện của một người bạn kể cho về việc mua hàng tại lazada và sự thật đằng sau mã khuyến mãi lazada. Câu chuyện của một khách hàng với nickname là “thuyngan1210” sống và làm việc tại Hà Nội. Theo phản hồi của khách hàng này, lazada đã cố ý đẩy giá sản phẩm lên sau đó tung khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Theo đó, khi thấy các chương trình sale các mặt hàng mỹ phẩm với ưu đãi, giảm 40.000 cho các sản phẩm của Rohto với mã HDLBIP40, “thuyngan1210” đã đặt mua một bộ mặt nạ 30 miếng. Giá sản phẩm sau khi được chiết khấu còn 250.000đ.

Tuy nhiên sau khi nhận được hàng “thuyngan1210” có chia sẻ về  việc lazada đã cố tình đẩy giá sản phẩm lên 290.000đ sau đó tung ra mã khuyến mãi để giảm giá sản phẩm. Người dùng này cho biết lazada làm ăn lừa đảo, dối trá bởi giá bán của sản phẩm này trên thị trường chỉ dao động từ 230.000 đến 250.000đ, tức là thấp hơn cả giá sau khi đã được giảm trên lazada.

Khi nghe bạn tôi chia sẻ về câu chuyện trên, tôi cũng đã tò mò tìm hiểu về việc lazada tung chiêu trò khuyến mãi ảo, đẩy giá sản phẩm lên sau đó lại cung cấp mã khuyến mãi để kéo giá sản phẩm xuống ngang bằng với giá thị trường. Tuy nhiên, điều khiến tôi bất ngờ đó là giá bán khi chưa giảm, được niêm yết tại lazada cho dòng sản phẩm này chỉ ngang bằng thậm chí thấp hơn so với các trang khác. Không hề có câu chuyện giá đã giảm của lazada cao hơn giá bán của nơi khác.

Mã khuyến mãi của lazada

2. Mã khuyến mãi lazada không phải là lừa đảo

Qua câu chuyện mà tôi đã chia sẻ ở trên hẳn bạn đã có câu trả lời rõ ràng về việc mã khuyến mãi lazada có phải là lừa đảo hay không. Không phải ngẫu nhiên mà từ một trang bán hàng non trẻ của năm 2012, sau 6 năm lazada đã trở thành cái tên được nhiều khách hàng ưu tiên chọn lựa khi mua sắm trực tuyến.

Vậy tại sao lại có tin đồn lazada tung mã khuyến mãi lừa đảo? Đây là tin đồn vô căn cứ do các đối thủ cạnh tranh sử dụng để bôi nhọ và hạ thấp uy tín của lazada, nhằm lôi kéo khách hàng chọn mua sản phẩm trên kênh của mình thay vì lazada. Bạn nghĩ sao nếu một trang lừa đảo lại là trang duy nhất đạt được thương hiệu tin dùng của người Việt?

Bên cạnh đó, với thị trường của tương đối rộng lớn với 7 quốc gia Đông Nam Á gồm: Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Phillipines, Đài Loan và Indonesia nếu lazada lừa đảo thì họ đã không thể thu hút nhiều khách hàng ở các thị trường lớn như vậy.

Để duy trì được thương hiệu của mình, bên cạnh việc liên kết với hàng trăm nghìn nhà cung cấp địa phương và hàng nghìn thương hiệu lớn, lazada cũng luôn thường xuyên tung ra các chương trình giảm giá, voucher, coupon và các mã khuyến mãi lazada.

Vậy tại sao lazada lại có nhiều mã khuyến mãi khủng như vậy? Câu trả lời đơn giản là bởi lazada hoạt động theo cả 2 mô hình là B2C và C2C. Nếu như mô hình B2C sẽ giúp lazada kiểm soát tốt chất lượng của sản phẩm được rao bán, còn C2C lại giúp khách hàng mua được sản phẩm với giá ưu đãi nhất.

Bên cạnh đó, do hoạt động dưới hình thức bán hàng online nên lazada không cần xây dựng các kho chứa hàng. Điều này giúp giảm bớt chi phí hoạt động của lazada. Những chi phí này sau đó được chuyển sang các chương trình sale với ưu đãi lớn.

Nếu như vào những năm đầu khởi nghiệp giá của lazada chỉ dừng ở mức ngang bằng với giá cả chung của thị trường thì đến nay các sản phẩm tại đây có mức giá tốt không ngờ. Bạn không phải chờ đến các mã khuyến mãi, các đợt sale mới có thể mua hàng tốt với giá thấp. Vậy chẳng có lí do gì để nói các mã khuyến mãi do lazada cung cấp là lừa đảo phải không nào?

Lazada là kênh bán hàng uy tín

Bạn từng nghe thông tin rằng mã khuyến mãi lazada là lừa đảo, giờ thì bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi nhé! Các mã khuyến mãi do lazada cung cấp không những không phải lừa đảo mà còn đem lại nhiều cơ hội mua hàng tốt giá rẻ cho khách hàng. Đó là lý do vì sao giữa rất nhiều trang bán hàng online khác, lazada vẫn luôn được người dùng tin tưởng lựa chọn.