Với nhiều người, văn phòng làm việc chính là ngôi nhà thứ hai của họ. Bởi ngoại trừ thời gian ở nhà thì mọi hoạt động đều diễn ra tại công ty. Đây cũng chính là lý do vì sao thiết kế nội thất văn phòng đang ngày càng được chú ý.

Những năm gần đây, thiết kế văn phòng theo xu hướng nổi bật, tươi sáng được ưa chuộng. Một số công ty trong lĩnh vực thời trang, thiết kế lại sáng tạo hơn trong việc bố trí cấu trúc đến việc lựa chọn và trang trí từng phụ kiện. Hiện nay, đã có nhiều công ty đón đầu xu hướng thiết kế văn phòng theo phong cách kết nối đầy sáng tạo.

Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài mẫu thiết kế văn phòng kiểu này nhé!

Xu hướng “mở”

Việc bố trí văn phòng khép kín truyền thống ít được sử dụng dần, thay vào đó là khái niệm hot desking, nghĩa là nhân viên sẽ không bị bó hẹp trong khu vực nhất định nữa mà các thiết kế mở sẽ cho phép nhân viên có thể dễ dàng di chuyển, làm việc chung với tất cả mọi người và cùng trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Đưa không gian bên ngoài và bên trong

Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện nay đang dần đi đến xu hướng thoải mái bằng cách phá vỡ khu vực phân chia bên ngoài và bên trong. Các kiến trúc sư sẽ sử dụng tone màu tươi sáng, bố trí nội thất theo phong cách free style để làm tăng cảm giác giống như không phải đang ngồi trong phòng làm việc, mà đang tận hưởng thiên nhiên.

Mẫu thiết kế này không chỉ dừng lại ở những chậu cây xanh, bình hoa mà còn được đưa ra vào những thiết kế phá cách, đầy tính sáng tạo như những bức tường nhiều màu, cầu thang ngay lối đi lại. Tất cả trông thật tuyệt vời và tốt cho tinh thần của nhân viên.

Nội thất văn phòng “chỉ toàn là nghệ thuật”

Nghệ thuật trang trí có thể làm tăng sự quan tâm của nhân viên, khách hàng và đối tác thông qua các hình ảnh, thông điệp đại diện cho thương hiệu và công ty.

Thông qua các mẫu chụp thú vị này, nhân viên sẽ cảm thấy hào hứng để bắt đầu một ngày làm việc mới, đồng thời luôn cố gắng nỗ lực để cống hiến một cách xứng đáng cho công ty. Còn với những vị khách tham quan, họ sẽ có cái nhìn khác về công ty bạn, đánh giá cao và tin tưởng sử dụng dịch vụ hay sản phẩm mà công ty sáng tạo ra.

Có một số đơn vị dich vụ chuyên tạo ra các tác phẩm nghệ thuật riêng biệt cho văn phòng, do đó bạn không cần quá lo lắng mọi thứ sẽ sáo rỗng hoặc nó không liên quan đến công ty bạn.

Thiết kế nội thất đầy vui nhộn, trẻ trung

Thiết kế văn phòng kiểu dáng trẻ trung đã được nhiều công ty áp dụng để tạo môi trường thoải mái cho nhân viên. Ví dụ như trạm điện thoại công động, xe bus, túp lều trên bãi biễn…tất cả đều được bố trí như một khu nghỉ dưỡng hoặc một khu vui chơi công cộng để nhân viên thấy yêu đời, cống hiến hết mình hơn.

Bên cạnh đó, nội thất văn phòng trẻ trung cũng giúp nhân viên xả stress, áp lực công việc một cách hiệu quả.

Tái chế và sử dụng đồ nội thất văn phòng

Rất nhiều người đã nghĩ rằng, một văn phòng hoàn hảo phải là nơi được làm từ những chất liệu sang trọng nhất. Thế nhưng, xu hướng ngày nay đó chính là việc sử dụng hoặc cải tạo những món đồ đã cũ nhằm tiết kiệm và tạo sự độc đáo.

Ví dụ như một chiếc thùng hàng vận chuyển sẽ được sử dụng để làm phòng họp hoặc nơi nghỉ ngơi cho nhân viên.

Ngoài một số mẫu thiết kế chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu thiết kế văn phòng xanh, đơn giản chỉ là bố trí những chậu cây cảnh, hoa lá xanh tươi với một chi phí không hề quá đắt đỏ.