67. Những lưu ý khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài. Ảnh 1

Học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài  giờ đây đã nằm trong tầm tay của rất nhiều người. Trước đây rất nhiều người đã nghi ngờ chất lượng hiệu quả của hình thức này. Tuy nhiên chẳng bao lâu họ đã sốc vì những lý do sau

Tự tin – lưu ý đầu tiên khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài

Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài là sự tự tin. Đây cũng là chìa khóa thành công cho bất cứ công việc nào, lĩnh vực nào, vấn đề nào.

Nhiều học viên sợ mình phát âm chưa chuẩn, nói chưa rõ, vốn từ ít. Từ đó mà  sinh ra rụt rè, ngại giao tiếp, ngại nói. Trên thực tế giáo viên nước ngoài rất muốn học viên giao tiếp với họ. Họ muốn chỉnh những sai sót của học viên và trân trọng sự cố gắng mỗi ngày của học viên. Vì vậy hãy tự tin giao tiếp thật nhiều với giáo viên nước ngoài.

Hỏi kỹ giáo viên về từ

Trong tiếng Anh một từ có rất nhiều nghĩa và có rất nhiều cách phát âm khác nhau. Bạn hãy đánh vần từng từ một để hỏi lại giáo viên về từ đó. Hỏi kỹ về nghĩa của từ, cách phát âm chuẩn và cách dùng của từ đó.

Đặc biệt khi học trực tuyến, bạn có nhiều cơ hội để hỏi giáo viên nước ngoài về từ như vậy. Có thể tại quốc gia khác, từ đó còn được dùng với nghĩa khác. Hoặc bạn cũng có thể hỏi những từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ đó để mở rộng vốn từ.

Tham khảo thêm: https://siamaromatherapy.com/%ef%bb%bfsoc-voi-cach-hoc-tieng-anh-truc-tuyen-voi-giao-vien-nuoc-ngoai/

Nói trôi chảy và phát âm chuẩn

Nhiều học viên tự tin thái quá về khả năng nói trôi chảy tiếng Anh của mình. Bởi họ có vốn từ tiếng Anh nhiều, nắm khá chắc ngữ pháp. Nhưng đôi khi họ không biết rằng việc nói trôi chảy khác với phát âm chuẩn. Nói trôi chảy chưa chắc phát âm đã chuẩn.

Phát âm chuẩn là việc nói được đúng ngữ điệu, nhịp điệu. Hơn nữa còn phải phát âm đúng nhiều âm tiết liền nhau. Vì vậy hãy cẩn thận đề nghị giáo viên xem mình đã phát âm chuẩn chưa nhé.

Ghi âm lại

“Lời nói gió bay”- vì vậy khi học trực tuyến với giáo viên nước ngoài cần “buộc” lời lại. Tức là bạn cần ghi âm những lời nói của mình và cả lời nói của giáo viên. Có như vậy bạn mới có thể so sánh và biết được mình nói đã chuẩn chưa.

Để có thể so sánh tốt nhất thì bạn nên ghi âm cùng một nội dung với những gì giáo viên nói. Như vậy bạn mới so sánh được dễ dàng. Bạn cũng có thể nhờ giáo viên kiểm tra xem cách nói của mình đã chuẩn hay chưa. Từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp với phát âm chuẩn của giáo viên.

Thực hành nhiều

Lưu ý cuối cùng khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài đó là phải thực hành nhiều. Thực hành càng nhiều thì sẽ càng tốt. Thực hành nhiều mới giúp bạn có thể thành thạo khi giao tiếp với người khác.

Nhiều người ngại ngùng khi nói chuyện với giáo viên. Tuy nhiên bạn đừng ngại ngùng mà hãy nói chuyện thật nhiều với giáo viên. Giao tiếp với họ, hỏi lại bài hay nhờ họ giải thích bất cứ từ nào bạn muốn. Có như vậy bạn sẽ tăng được khả năng nghe nói tiếng Anh của mình. Càng được giáo viên lắng nghe nhiều, sửa nhiều thì bạn càng tiến bộ nhanh chóng.

Trên đây là những lưu ý khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài giúp bạn học tốt. Ghi nhớ được những lưu ý này sẽ giúp bạn học có hiệu quả hơn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay băn khoăn gì hãy truy cập skypeenglish để được giải đáp. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những giải đáp hoàn toàn hợp lý.