Những ưu nhược điểm của bơm chữa cháy người dùng không nên bỏ qua1

Để lựa chọn cho mình những thiết bị phòng cháy chữa cháy phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng người dùng cần tìm hiểu lựa chọn những thiết bị cần thiết, nắm được những ưu nhược điểm của từng loại. Máy bơm chữa cháy là một trong những thiết bị pccc không thể thiếu trong mọi công trình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy để khách hàng tham khảo lựa chọn.

Hiện nay máy bơm chữa cháy có nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, các sản phẩm đến từ những thương hiệu khác nhau. Những loại máy bơm pccc phổ biến được nhiều người lựa chọn phải kể đến máy bơm chữa cháy động cơ diesel, máy bơm chữa cháy bằng điện, xăng. Dưới đây là những ưu nhược điểm của các loại máy bơm chữa cháy để khách hàng cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Máy bơm chữa cháy chạy bằng dầu diesel

  • Máy bơm chữa cháy chạy bằng dầu diesel có tốc độ khỏe, khả năng hút đẩy cao, không gây ra tiếng ồn, sử dụng được khi hệ thống điện bị cắt.
  • Với chi phí rẻ vì nguyên liệu của động cơ diesel thường thấp hơn so với động cơ xăng. Nhiên liệu không bốc cháy ở nhiệt độ bình thường ít gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Mức tiêu hao năng lượng thấp, sản phẩm ít khi bị hư hỏng.

Nhược điểm: Khi hoạt động dễ gây ra khói làm ô nhiễm môi trường, máy nặng và cồng kềnh.

Máy bơm chữa cháy chạy bằng điện

  • Máy bơm chữa cháy bằng điện không sử dụng nhiên liệu đốt cháy, không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Cách sử dụng máy bơm chữa cháy chạy bằng điện đơn giản, dễ dàng, người dùng chỉ cần cắm điện vào là có thể sử dụng được.
  • Với thiết kế đơn giản, gọn gàng, tiện lợi vì không có thùng chứa nhiên liệu nên việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nhược điểm: Máy bơm chữa cháy bằng điện chỉ khi có nguồn điện mới có thể sử dụng được.

Máy bơm chữa cháy chạy bằng xăng

  • Máy bơm chữa cháy chạy bằng xăng ít gây ra tiếng ồn, không phải mất nhiều chi phí bảo dưỡng sửa chữa khi có những sự cố sảy ra.
  • Tốc độ khỏe, có khả năng hút đẩy lên cao phù hợp cho những tòa nhà cao tầng.
  • Giá cả tốt hơn so với những thiết bị khác, sử dụng được cho những nơi xa nguồn điện hoặc nguồn điện bị cắt.

Nhược điểm: Khi hoạt động thiết bị xả khói gây ô nhiễm môi trường, giá cả xăng tăng giảm theo từng thời điểm.

Hiện nay máy bơm chữa cháy là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong mọi gia đình. Trên đây là những loại máy bơm được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì nó mang đến những lợi ích đến cho người dùng. Tùy vào từng loại máy bơm, thương hiệu, chất lượng nên giá cả của mỗi loại máy bơm cũng khác nhau.

Nếu bạn băn khoăn không biết nên chọn loại máy bơm nào phù hợp đáp ứng được nhu cầu sử dụng hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ tư vấn hỗ trợ cho quý khách có được sự lựa chọn ưng ý nhất. Ngoài những thiết bị phòng cháy chữa cháy mỗi người cần có ý thức chấp hành đúng nội quy phòng cháy chữa cháy, trang bị những kiến thức cơ bản nhất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho quý khách trong việc lựa chọn máy bơm chữa cháy cũng như địa chỉ cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy phù hợp. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.