Phân biệt Van ARV- van cổng ty nổi và van cổng tín hiệu điện (2)

Van ARV– van cổng ty nổi và van cổng tín hiệu điện là sản phẩm gần như quá quen thuộc đối với người tiêu dung Việt. Tuy nhiên đâu đó cũng có những khách hàng vẫn còn nhầm lẫn giữa hai dòng sản phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt từ A đến Z về ưu điểm, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động cũng như cấu tạo của van cổng ty nổi và van cổng tín hiệu điện.

Van Malaysia ARV cổng ty nổi

  • Về đặc điểm: Van Malaysia ARV cổng ty nổi là loại van công nghiệp đến từ thương hiệu Malaysia dùng để đóng và mở dòng lưu chất. Van cổng ty nổi được thiết kế ty van hay trục van cao hơn. Chuyên dụng cho các hệ thống chôn đường ống ngầm hay các đường nước dưới sâu. Giúp vận hành một cách dễ dàng hơn so với các loại van khác.
  • Về ưu điểm: Van arv cổng ty nổi được cấu thành từ các vật liệu với độ bền cao. Giúp cho sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nhiệt độ tốt nên có thể hoạt động được trong rất nhiều môi trường khác nhau. Sử dụng trong một thời gian dài mà không xảy ra sự cố. Sản phẩm chịu được áp lực lớn. Từ đó giúp giảm chi phí, thời gian cho việc bảo trì và sửa chữa thiết bị. Van có 2 kiểu vận hành là dùng tay quay vô lăng để đóng mở. Hoặc dùng nắp chụp để đóng mở rất tiện lợi và dễ dàng. Giá thành van cũng không quá cao. Phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người…
  • Về cấu tạo: Van cổng ty nổi ARV được cấu tạo bởi 5 bộ phận cơ bản: Bộ phận thân van, Bộ phận cánh van, Bộ phận trục van, Bộ phận tay vặn, Bộ phận mặt bích.
  • Về nguyên lý hoạt động: Khi van cổng ty nổi ARV xoay theo chiều kim đồng hồ là lúc van đã được đóng lại. Nó sẽ ngăn không cho nước chảy qua hoặc làm giảm tốc độ dòng chảy. Ngược lại, nếu bạn xoay tay van ngược chiều kim đồng hồ thì tương ứng với van cổng ty nổi sẽ mở ra. Tay van lúc này chuyển động tạo lực xoáy lên ty van hình xoắn lò xo. Kéo cửa van lên trong khi cửa van đang xiết chặt với thân van để chặn dòng nước.

Van ARV – van cổng tín hiệu điện

  • Về đặc điểm: Van cổng ARV tín hiệu điện cũng là loại van đến từ thương hiệu đình đám của Malaysia đi kèm có công tắc giám sát bằng điện. Công tắc này giúp người giám sát không cần phải có mặt tại nơi để xem van đang đóng hay mở. Mà nó tiên tiến ở chỗ sẽ gửi trạng thái đóng/ mở về phòng trung tâm điều khiển.
  • Về ưu điểm: Van cổng tín hiệu điện ARV với ưu điểm là cánh bằng cao su EPDM và cổ van rất kín. Hoạt động ở áp lực PN20 vẫn không có hiện tượng bị xì nước ở cổ như những loại van thông thường khác. Van tạo dòng chảy thẳng, khả năng đóng/ mở nhẹ nhàng, êm ái.
  • Về cấu tạo: Van arv van cổng tín hiệu điện là những loại van hai chiều. Có thể chỉnh để đi theo hai hướng khi dòng lưu chất đi qua đường ống. Có kiểu kết nối mặt bích khi lắp đặt với đường ống. Chức năng dùng để đóng và mở dòng lưu chất. Van cổng có ít dạng hơn, tiêu chuẩn kết nối phụ thuộc vào dạng kết nối của mặt bích.
  • Về nguyên lý hoạt động: Van cổng tín hiệu điện Arv được kết nối với đường ống bằng cách vặn ốc ở giữa mặt bích. Mặt nối của đường ống lại được chèn thêm một lớp cao su. Giúp cho nước không thể thoát ra ngoài. Khi van đóng nước, trục chính hạ cửa van xuống. Ngược lại, khi van mở, trục chính nâng lên công tắc giám sát này sẽ báo lại với phòng điều khiển là van đang mở.

Chúc quý khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất và loại van ARV Malaysia mà mình cần!