Quản trị mạng LAN là giải pháp cần thiết để tối ưu hiệu năng làm việc của hệ thống máy tính nội bộ của các tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp. Máy tính trong mạng nộ bộ được kết nối để chia sẻ thông tin, dữ liệu, đảm bảo được hiệu quả công việc, mang lại kết quả cao cho doanh nghiệp. Chính vì vậy mà các switch cần được lựa chọn chính xác đảm bảo vận hành hệ thống hiệu quả, tối ưu khả năng quản lý, sử dụng, chia sẻ dữ liệu mạng chính xác. Dưới đây là phân loại switch giải pháp quản trị mạng LAN hiệu quả cho người dùng mạng cần biết khi lựa chọn.

Switch là gì và ứng dụng trong quản trị mạng LAN

Switch là thiết bị chuyển mạch mạng, kết nối các thiết bị máy tính lại với nhau theo mô hình sao. Tại đây, switch đảm nhiệm vai trò trung tâm trong kết nối các thiết bị máy tính. Dữ liệu đường truyền vật lý được chuyển đến switch và được phân tích, xác định địa chỉ đích chuyển dữ liệu đến cổng tương ứng một cách chính xác. Giải pháp quản trị mạng LAN kết nối mạng và chia sẻ dữ liệu mạng nội bộ hiệu quả cho các thiết bị. Ngoài ra, switch còn thực hiện nhiệm vụ routing như router để tạo mạng không dây kết nối cho máy khách.

Switch được chia thành 2 loại:

  • Core switch quản lý cục bộ, hệ thống quy mô vừa và lớn của doanh nghiệp. Lắp đặt khi các cơ sở hạ tầng xa và quá tải cần core switch để tối ưu vận hành, quản lý , đường truyền băng thông hệ thống ổn định.
  • Access switch quản lý mạng hạ tầng cơ sở, các máy tính liên kết với nhau cơ bản để truyền dữ liệu. Giải pháp quản lý mạng LAN cơ bản và cần thiết nhất cho hệ thống, được ứng dụng nhiều cho quy mô văn phòng làm việc, chi nhánh…

Với switch cisco, việc quản lý mạng LAN không chỉ được đảm bảo vệ băng thông, kết nối máy tính nội bộ ổn định mà còn khả năng bảo mật dữ liệu đường truyền cao, các phân lớp hàng rào bảo vệ khỏi xâm nhập ngoại lai.

Lựa chọn switch cisco cho quản trị mạng phù hợp

Cisco cung cấp nhiều dòng switch, như mẫu cisco WS-C2960XR-48TS-I quản trị mạng hiệu quả cho nhu cầu doanh nghiệp. Tuy nhiên, người dùng cần nhận định nhu cầu thực tế và khả năng phát triển mở rộng để lựa chọn giải pháp switch phù hợp. Chú ý đến các đặc điểm thông số của switch:

  • Số cổng kết nối 8 – 16- 24 – 48 ports, tốc độ truyền tải 10/100/1000 mbps. Cùng các cổng mạng hỗ trợ trên switch.
  • Công nghệ chuyển mạch mạng của switch: pass through, fragment free, store and forward… quyết định đến khả năng truyền tải dữ liệu, kết nối máy tính, khả năng sửa và fix lỗi.
  • Công nghệ bảo mật mạng, hàng rào bảo vệ tường lửa hay phần mềm ứng dụng bảo mật cao.
  • Giá thành sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp chi tiết cho vận hành quản lý mạng doanh nghiệp.

Switch cisco sẽ là giải pháp tối ưu vận hành hệ thống, chia sẻ đường truyền dữ liệu mạng LAN hiệu quả. Cisco với nhiều ưu điểm về hiệu năng vận hành hệ thống  quản lý đường truyền tối ưu, tốc độ cao, chế độ bảo mật an toàn cho nhu cầu quản lý dữ liệu mạng của các doanh nghiệp. Liên hệ với Phânphối switch cisco để được tư vấn mẫu switch chính hãng, chất lượng với giá phải chăng cho nhu cầu quản lý mạng hiệu quả.