38.1 Sinh viên ngành kinh tế, báo chí, ngoại ngữ, kế toán nên chọn macbook loại nào

Laptop là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu không chỉ với nhân viên văn phòng mà còn cả các bạn sinh viên ngành kinh tế, báo chí, ngoại ngữ, kế toán. Bạn đã biết cách lựa chọn laptop để phù hợp với đặc thù chuyên ngành của mình chưa? Hãy lựa chọn Macbook bởi nó sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Một số lưu ý khi chọn Macbook

Macbook sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời

Trước khi trả lời câu hỏi “Sinh viên ngành kinh tế, báo chí, ngoại ngữ, kế toán nên chọn macbook loại nào? Vì sao” thì bạn cần phải lưu ý một số điều như sau để chọn được một chiếc laptop phù hợp nhất.

– Nếu bạn muốn “đập hộp” một chiếc Macbook mới toanh thì cần biết rằng máy càng đời cao sẽ càng hiện đại, kéo theo đó là giá thành cũng không nhỏ, có thể kể đến: Macbook Pro 13 inch, Macbook Pro 15 inch.

– Nếu khả năng tài chính hạn hẹp bạn cũng có thể sở hữu một chiếc Macbook bằng cách mua lại máy đã qua sử dụng, giá thành giảm 30-50% nhưng cũng cần kiểm tra máy thật kĩ năng bởi nó có thể chứa những nguy cơ tiềm ẩn.

– Pin: Macbook được biết đến với khả năng chạy máy lên đến 12 tiếng, nhưng đó là dòng Macbook Air. Còn dòng Macbook Pro sẽ cho thời lượng pin ít hơn nhưng sự chênh lệch vài tiếng có lẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng máy.

– Địa chỉ mua bán uy tín: có rất nhiều địa chỉ mua bán Macbook cho bạn tham khảo nhưng hãy kiểm tra cẩn thận để tránh tiền mất tật mang nhé.

Lựa chọn Macbook phù hợp với ngành học của sinh viên

Sau những lưu ý khi lựa chọn mua laptop thì bước tiếp theo là lựa chọn dòng Macbook nào cho phù hợp với chuyên ngành của sinh viên. Hiện nay Apple đã cho ra đời rất nhiều dòng Macbook khác nhau, một trong những cái tên là lựa chọn hàng đầu là: Macbook Air, Macbook, Macbook Pro 13 inch và Macbook Pro 15 inch. Vậy dòng Macbook nào mới thật sự phù hợp với sinh viên?

Với chuyên ngành kinh tế, kế toán, báo chí hay ngoại ngữ chủ yếu sử dụng các phần mềm nhẹ, thực hiện soạn thảo văn bản word, trình chiếu Powerpoint hay Excel chứ không cần thiết đến các phần mềm nặng máy khác. Lời khuyên ở đây là bạn nên lựa chọn Macbook Air bởi những ưu điểm sau:

+ Đây là dòng có giá thành rẻ nhất, khá là phù hợp với khả năng tài chính của phần lớn sinh viên.

+ Được thiết kế từ vỏ nhôm cứng cáp, hạn chế khả năng hỏng hóc từ những va đập bên ngoài.

+ Thời lượng sử dụng pin từ 10-12 tiếng, bạn không cần sạc Macbook Air liên tục như các dòng laptop thông thường.

+ Phù hợp với nhu cầu văn phòng (soạn thảo văn bản, trình chiếu, trang tính…), đồ họa nhẹ và giải trí.

+ Dễ dàng di chuyển vì hình thức bên ngoài của máy rất nhỏ gọn và mỏng.

Macbook Air phù hợp với tính chất công việc của sinh viên

Mua Macbook đã qua sử dụng – một lựa chọn không tồi

Đối tượng sinh viên thường không có khả năng tài chính để đáp ứng các dòng Macbook đắt đỏ như Macbook Pro. Nhưng nhu cầu sử dụng một máy có hiệu năng tốt và thiết kế “xịn” thì mua Macbook đã qua sử dụng là một ý tưởng không tồi. Để chắc chắn rằng bản thân có nên mua Macbook đã qua sử dụng không hãy cùng điểm qua 3 điều như sau:

– Khả năng tài chính vừa phải.

– Không cần thiết sử dụng những dòng laptop thế hệ mới, đôi khi laptop mới không đáp ứng những tính năng và thiết kế mà mình muốn sử dụng.

– Mong muốn sử dụng dòng máy có cấu hình tốt với giá rẻ hơn 30-50% so với giá đập hộp.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn sinh viên có được lựa chọn tốt nhất cho mình. Để mua các sản phẩm chính hãng của Apple bạn có thể tham khảo tại vietmacstore.