28.bảng từ trắng.Sử dụng bảng từ trắng đúng cách như thế nào 1

Sử dụng Bảng từ trắng đúng cách giúp bạn khai thác tối đa hiệu quả, tiện ích của bảng và gia tăng độ bền. Ngược lại, sử dụng sai cách khiến bảng trắng nhanh hư hỏng, tốn kém chi phí thay thế không đáng có. Bạn đừng bỏ qua cách sử dụng bảng trắng “chuẩn không cần chỉnh” dưới đây nhé!

1. Chọn bút viết trên bảng từ trắng

Bảng trắng từ tính có bề mặt nhẵn mịn, trơn bóng, dễ dàng thao tác viết chữ bằng bút lông, bút dạ. Trên thị trường có một số loại bút dạ chứa dầu tạo màu, để lại vết mực vĩnh viễn. Mực chứa dầu rất khó xóa sạch trên bảng trắng, thường để lại tàn dư màu mực hoặc dấu mực lấm lem, thậm chí còn nguyên chữ viết trên bảng. Khi mua bút viết bảng trắng, bạn nên xem xét thông số ghi trên bút, bảo đảm mực không để lại dấu vết.

Bạn sử dụng bút dạ không chứa dầu khi viết trên bảng trắng

2. Vệ sinh bảng từ trắng đúng cách

Chữ viết để quá lâu ngày trên mặt bảng sẽ khô lại, bám dính chặt và khó làm sạch. Sau khi sử dụng xong, bạn nên lau sạch bảng trắng, tránh để chữ lưu giữ từ ngày này qua ngày khác.

Bạn vệ sinh bảng bằng nước sạch, vải mềm, khăn ướt hoặc rẻ lau chuyên dụng. Tuyệt đối không chà giấy, bàn chải, vật thô cứng lên bề mặt dễ gây trầy xước, hư hỏng bảng từ trắng. Trường hợp sử dụng dung dịch tẩy rửa, nên chọn loại có nồng độ hóa chất nhẹ, tránh dùng loại tẩy rửa mạnh như VIM, CIF… Hóa chất có thể gây ăn mòn, làm mỏng và mất độ trơn bóng của bề mặt bảng.

3. Mẹo phục hồi bề mặt bảng từ trắng

Bảng trắng sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh thường xuyên sẽ bám dính màu mực, kém sáng. Trường hợp sử dụng bút chứa dầu khiến chữ mới đè lên chữ cũ, mặt bảng lấm lem kém thẩm mỹ và khó quan sát. Bạn buộc phải thực hiện giải pháp làm sạch bảng giúp dễ sử dụng, tăng độ bền cho bảng.

Cách phục hồi bảng từ trắng bảng văn phòng sạch và sáng như mới rất đơn giản. Bạn nhúng rẻ lau bảng vào một chút xăng, lau nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt bảng, xăng có thể loại bỏ hoàn toàn dấu mực trong giây lát. Khi mực đã được tẩy trôi hết theo xăng, bạn lau lại bảng bằng nước sạch.

Rượu, cồn và dung dịch tẩy móng axiton cũng có tác dụng và cách thực hiện tương tự xăng. Nhưng thời gian làm sạch bảng từ trắng với các nguyên liệu này lâu hơn chút so với xăng. Bạn cần sử dụng ngay bảng trắng nhưng không có nguyên liệu nào để làm sạch bảng? Hãy dùng bút dạ không chứa dầu viết đè lên chữ cũ, bạn lấy khăn ướt hoặc rẻ lau chuyên dụng chà nhẹ nhàng. Vết mực cũ sẽ được tẩy trôi cùng vết mực mới.

Bảng từ trắng hoàn toàn có thể phục hồi sạch và sáng như mới

Áp dụng những hướng dẫn trên đây, bạn có thể sử dụng tốt bảng trắng từ tính siêu bền ít nhất 3-5 năm. Nhưng “tuổi thọ” này chỉ dành cho bảng trắng chất lượng thôi bạn nhé! Các loại bảng trắng thông thường, dù được “chăm sóc” tốt cũng chỉ dùng được 6-12 tháng.

Mua bảng từ trắng chất lượng chuẩn ở đâu? Bạn hãy liên hệ đến nhà sản xuất bảng trắng Trường Lợi. Bảng trắng Trường Lợi được cấp chứng chỉ CO, CQ về xuất xứ hàng hóa, có nguồn gốc rõ ràng. Nguyên vật liệu sản xuất bảng trắng Trường Lợi nhập khẩu từ Hàn Quốc, Bỉ, Đài Loan. Công nghệ sản xuất bảng trắng Trường Lợi ứng dụng của Hàn Quốc.

Bảng từ trắng Trường Lợi đẹp, chống lóa, dễ viết, lau sạch vết mực, độ bền cao và đa dạng kích thước, kiểu dáng. Bạn có nhu cầu lắp đặt bảng trắng, hãy liên hệ đến Trường Lợi theo hotline 0971.549.666.