Sử dụng máy lọc nước như thế nào hiệu quả 1

Máy lọc nước hiện nay được đánh giá là một trong những sản phẩm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt an toàn cho gia đình. Mặc dù rất thân thuộc nhưng không phải bất cứ ai nhìn vào cũng nắm bắt được cách sử dụng đúng cho thiết bị này. Thấu hiểu điều đó maylocnuoc.sawa.vn xin hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lọc nước gia đình hiệu quả ngay dưới đây.

Cách chọn mua máy lọc nước

Để đảm bảo có được máy lọc nước mang đến hiệu quả, chất lượng tuyệt vời nhất bạn cần phân biệt được nguồn nước cần lọc như thế nào. Với những nguồn nước tương đối bẩn bạn cần chọn mua máy lọc nước công nghệ RO. Bởi thiết bị này cho hiệu quả lọc cao, mang lại nguồn nước chất lượng nhất khi sử dụng.

Cần dựa vào công suất sử dụng của các thành viên trong gia đình để chọn mua được sản phẩm có công suất phù hợp. Đồng thời cần đảm bảo không được thiếu nguồn nước sạch sử dụng. Ngoài ra khi mua cần chọn sản phẩm có giá tiền phù hợp.

Cách lắp đặt máy lọc nước đúng cách

Khi mua máy lọc nước nhân viên đơn vị sẽ trực tiếp lắp đặt sản phẩm cho gia đình. Điều này tiện lợi, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cần nắm bắt được cách lắp đặt để đảm bảo an toàn cho mình. Đồng thời cần nắm bắt được những kiến thức về lắp đặt máy lọc nước để nắm chắc rằng thiết bị này đã được lắp đặt đúng cách, đảm bảo quá trình sử dụng an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến các yếu tố như:

Nguồn điện cần phù hợp với thiết bị máy lọc nước. Thông thường người ta thường dùng điện 220V.

Nếu nguồn nước có áp lực lớn cần biết cách điều chỉnh phù hợp bằng cách chỉnh van cho nước nhỏ dần

Đối với van bạn cần đảm bảo được lắp đặt chặt chẽ, chắc chắn, tránh tình trạng hở van hay rung lắc mạnh.

Cách sử dụng máy lọc nước hiệu quả

Khi sử dụng máy lọc nước bạn cần chú ý đến các tiêu chí sau đây.

Đối với máy mới, trước khi sử dụng cần trực tiếp để máy hoạt động, sau đó mở vòi nước trong nhiều giờ liền. Công đoạn này có tác dụng lọc sạch vi khuẩn, đồng thời vệ sinh được máy lọc nước.

Trong quá trình sử dụng cần thay thế lõi lọc nước theo định kỳ, theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất. Theo đó người dùng chú ý thay lõi nhỏ từ 3-6 tháng. Những thiết bị có công suất lớn thay từ 12 tháng. Ngoài ra cần vệ sinh sục rửa lõi lọc nước thường xuyên để đảm bảo thiết bị hoạt động an toàn.

Khi nhận thấy máy lọc nước gia đình mình có bất cứ hiện tượng nào bất thường, bạn cần kiểm tra, khắc phục sự cố ngay. Tránh để tình trạng cố tình sử dụng khiến thiết bị ngày càng hư hỏng thêm.

Với những sự cố không tự mình sửa chữa được, bạn nên tìm đến dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Hà Nội để nhận được sự trợ giúp thiết thực nhất.