Thuật ngữ voucher, coupon rất phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam thuật ngữ voucher, coupon nhiều khách hàng chưa biết là gì, để làm gì, có tác dụng gì, sử dụng như thế nào. Cùng bloggiamgia.com chia sẻ tác dụng của mã giảm giá, voucher, coupon để mọi khách hàng cùng biết ở bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa voucher, coupon là gì?

Voucher, coupon đều được hiểu là mã giảm giá. Nên khi nói tới mã giảm giá có thể dùng thuật ngữ voucher, coupon đều được. Mã giảm giá là từ dùng thuần việt để mọi người dễ hiểu.

Tác dụng của mã giảm giá, voucher, coupon là gì?

Tác dụng của mã giảm giá, voucher, coupon là khi khi khách hàng mua hàng hóa, sản phẩm hay sử dụng dịch vụ mà có voucher, coupon hay mã giảm giá thì khi thanh toán khách hàng sẽ được giảm giá ngay đúng bằng số tiền được hưởng được ghi trên voucher.

Trường hợp khách hàng thanh toán dùng coupon thì sẽ được khấu trừ trực tiếp số % được ghi ở trên coupon.

Sử dụng mã giảm giá, voucher, coupon sẽ giúp khách hàng mua hàng hay sử dụng dịch vụ sẽ được với giá rẻ hơn nhiều so với giá tiền thanh toán thực tế của mặt hàng.

Ví dụ: Khách hàng có voucher được giảm giá 150k khi mua tủ lạnh. Giá tủ lạnh khách hàng mua là 5.000.000. Khi này khách hàng đi mua tủ lạnh lúc thanh toán có voucher khách hàng sẽ được trừ 150k. Khi đó, số tiền thực tế khách thanh toán chỉ còn là 4.850.000.

Tác dụng khi tung coupon, voucher của doanh nghiệp bán lẻ: Giúp kích nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ của mình. Giúp doanh số bán hàng cao hơn.

Là cách để khách hàng tìm hiểu, quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của mình. Giúp quảng bá thương hiệu của mình tới khách hàng hiệu quả.

Phân loại coupon và voucher

Coupon, voucher được nhà bán lẻ phát hành cả voucher, coupon offine và online. Voucher, coupen offine sẽ phát hành dưới dạng phiếu giấy. Khi khách hàng mua hàng hãy mang theo voucher, coupen đưa cho thu ngân để được hưởng giảm giá nhé.

Đối với coupon, voucher khi sử dụng dạng online là gồm 1 dãy các kí tự phân biệt chữ hoa chữ thường dùng để nhập vào ô sử dụng mã giảm giá khi thanh toán trực tuyến.

Khách hàng cần săn được các mã giảm giá, voucher, coupon để mua hàng được với giá rẻ nhất.

Voucher, coupon được rất nhiều nhà bán lẻ ưa chuộng từ ngân hàng, kinh doanh ăn uống, làm đẹp, spa, thẩm mỹ, gym…

Đối với sử dụng voucher, coupen

Đối với khách hàng săn mã giảm giá, coupon, voucher online để mua hàng trực tuyến trên các trang website thương mại điện tử như lazadar, tiki, shopee, sendo, adayroi, yes24, nguyễn kim, lotte thì hãy vào bloggiamgia.vn để lấy mã giảm giá ngay nhé.

Tại Blog Giảm Giá có cung cấp đầy đủ các mã giảm giá, voucher, coupon mới nhất của mỗi tháng, mỗi ngành hàng. Các voucher, coupon được sắp xếp rất chi tiết, dễ nhìn, khoa học để khách hàng tìm kiếm mã giảm giá dể dàng nhất.

Lưu ý: Trên mỗi voucher đều có điều kiện vì thế khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện được ghi mới được hưởng ưu đãi về giá trong quá trình thanh toán trực tuyến nhé. Đặc biệt, khách hàng cũng cần phải xem mã giảm giá, voucher, coupon đó có còn thời gian sử dụng hay không nhé.

Ví dụ voucher.

Mã voucher Tiki giảm 300K khi mua Điện Thoại Xiaomi Redmi Note 7

Ngày hết hạn: 01/06/2019

Thể lệ: Áp dụng khi mua Điện Thoại Xiaomi Redmi Note 7 4GB/128GB, Redmi Note 7 4GB/64GB. Chỉ áp dụng cho sản phẩm của TikiTrading

Ví dụ mã coupen

Ví dụ của coupen

Khuyến mãi Tiki Tặng Ngay Coupon giảm thêm 50% khi mua đơn hàng Sách Tiếng Việt từ 600K

Mức giảm tối đa: 250.000đ

Đơn hàng tối thiểu: 500.000đ

Ngày hết hạn: 31/05/2019

Thể lệ: Coupon áp dụng cho đơn hàng sách tiếng việt từ 500K tiếp theo (ngoại trừ Manga – Comic)