Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn.

Công ty cổ phần là một mô hình phát triển hiệu quả cho các doanh nghiệp trẻ. Vấn đề thành lập công ty được nhà nước quy định rất rõ ràng trong luật doanh nghiệp. Vốn thành lập công ty cổ phần là bao nhiêu là đủ. Và doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để thành lập công ty hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp trẻ có lựa chọn phù hợp và thông tin cần thiết.

Điều kiện về vốn để thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là mô hình khá phức tạp, cơ chế vận hành và điều hành doanh nghiệp yêu cầu khá nghiêm ngặt. Nhưng đây cũng là một lựa chọn phát triển hiệu quả nhất cho các đơn vị và doanh nghiệp trong tương lai với những cơ hội mở rộng đầu tư và phát triển.

Với công ty cổ phần, doanh nghiệp có thể phát hành cổ phiếu để kêu gọi vốn và phát triển ổn định trong tương lai. Cùng cơ chế chuyển đổi cổ phần linh hoạt của các cổ đông trong doanh nghiệp. Để thành lập công ty cổ phần, các đơn vị cần tuân thủ các điều kiện cần thiết được quy định trong luật doanh nghiệp. Vốn là một điều kiện quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm:

Theo luật doanh nghiệp 2014 quy định, để thành lập công ty, các đơn vị cần đáp ứng 2 loại vốn quan trọng:

Vốn điều lệ doanh nghiệp

Là số vốn được các thành viên hay cổ đông cam kết đóng góp trong một khoảng thời gian nhất định. Số vốn điều lệ được quy định trong điều lệ của công ty. Vốn điều lệ có thể là tiền, ngoại tệ, vàng, nhà đất, tài sản doanh nghiệp ghi trong điều lệ. Tùy thuộc vào quy mô công ty mà số vốn điều lệ sẽ khác nhau.

Vốn pháp định theo ngành nghề kinh doanh

Vốn pháp định là số vốn tối thiểu mà doanh nghiệp cần có để thành lập công ty theo quy định của pháp luật. Tùy theo ngành nghề kinh doanh và vốn pháp định sẽ được quy định khác nhau. Hiện nay, theo luật nước ta có quy định vốn pháp định liên quan đến một số ngành nghề liên quan đến lĩnh vực tài chính: chứng khoán, vàng, tiền tệ, bất động sản và bảo hiểm, dịch vụ bảo vệ, hàng không, xuất khẩu lao động, ngành vận tải hàng hóa…

Do vậy, mức vốn để thành lập công ty cổ phần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: quy mô doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh. Các đơn vị cần được tư vấn từ luật sư chuyên nghiệp tại các dịch vụ thành lập cty uy tín trên thị trường.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để thành lập công ty cổ phần hiệu quả?

Ngoài vấn đề về vốn thành lập doanh nghiệp, các đơn vị cần chuẩn bị thông tin cần thiết về:

Tên doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp, không gây nhầm lẫn, trùng lặp.

Trụ sở doanh nghiệp là địa chỉ trên lãnh thổ Việt Nam, có các giấy tờ thuê và sử dụng đất đúng pháp luật.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh, chuẩn bị giấy tờ và chứng chỉ liên quan của các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Điều lệ doanh nghiệp: soạn thảo và thông qua điều lệ doanh nghiệp cổ phần.

Doanh nghiệp cổ phần sẽ là giải pháp phát triển phù hợp cho nhiều doanh nghiệp trong tương lai. Các đơn vị trẻ đang gặp rắc rối trong quá trình thành lập, điều kiện và chuẩn bị hồ sơ thủ tục cần thiết khó khăn nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả. Luật Việt tín là đơn vị với luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp sẽ mang đến giải pháp cho các đơn vị. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ hoàn thiện quá trình đăng ký kinh doanh hiệu quả với giá cạnh tranh nhất.