Hầu hết doanh nghiệp, cơ quan trong nước thường tuyển công dân nước ngoài vào làm các công việc quản lý hay giám đốc điều hành. Bởi họ đáp ứng tốt nhu cầu công việc được giao và giúp công ty ngày càng phát triển hơn. Tuy vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Thấu hiểu điều này, hôm nay, bistax.vn sẽ chia sẻ thủ tục này để các bạn có thể tham khảo.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, bạn đã biết chưa?
Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, bạn đã biết chưa?

Điều kiện để cấp giấy phép lao động 

  • Đối với các doanh nghiệp, cơ quan thì chỉ tuyển công dân nước ngoài làm công việc quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia… Tiếp theo trước khi tuyển dụng họ vào làm việc tại nước ta thì doanh nghiệp phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động.

  • Đối với người lao động là người nước ngoài thì phải có năng lực, hành vi nhân sự. Họ phải có trình độ chuyên môn, tay nghề và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì mới được cấp giấy phép lao động.

Các quy định và trách nhiệm về giấy phép lao động 

  • Quy định đối với người nước ngoài: đó là phải xuất trình giấy phép lao động khi làm các thủ tục. Nếu không sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ nước ta theo quy định của Chính phủ.

  • Trách nhiệm của doanh nghiệp là phải làm thủ tục và cung cấp giấy phép lao động cho nước ngoài khi làm việc tại nước ta. Bởi nếu sử dụng công dân nước ngoài mà không có giấy phép lao động thì sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Doanh nghiệp mà sử dụng công nhân nước ngoài mà không có giấy phép lao động sẽ bị xử phạt theo pháp luật
Doanh nghiệp mà sử dụng công nhân nước ngoài mà không có giấy phép lao động sẽ bị xử phạt theo pháp luật

Hồ sơ yêu cầu cấp giấy phép lao động theo từng trường hợp 

  • Người nước ngoài làm vị trí quản lý thì bộ hồ sơ yêu cầu gồm: giấy khám sức khỏe, văn bản xác nhận kinh nghiệm, lý lịch tư pháp.

  • Người nước ngoài làm vị trí chuyên gia, lao động kỹ thuậ thì bộ hồ sơ yêu cầu gồm: giấy khám sức khỏe, văn bản xác nhận kinh nghiệm, bằng cấp, lý lịch tư pháp.

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại bistax.vn

Bạn đang có nhu cầu tìm dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài? Bạn băn khoăn không biết nên chọn đơn vị nào để gửi gắm niềm tin và hoàn tất thủ tục xin giấy phép lao động nhanh chóng.

Đừng lo lắng, hãy đến với Luật Bistax – điểm dừng chân lý tưởng của mọi doanh nghiệp khi có nhu cầu làm giấy phép lao động cho công dân nước ngoài. Với đội ngũ chuyên viên tài năng cùng kinh nghiệm lâu năm, tin rằng họ sẽ tư vấn thủ tục và tiến hành lo liệu trong thời gian nhanh nhất.

Luật Bistax – Công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài uy tín nhất
Luật Bistax – Công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài uy tín nhất

Một điểm ấn tượng nhất khi đến với công ty luật Bistax chính là ngoài chất lượng dịch vụ hoàn hảo thì giá cả tại đây cũng được đánh giá là ưu đãi nhất. Bởi đơn vị chúng tôi hiểu rõ tâm lý của khách hàng và luôn tận tâm phục vụ nên đưa ra một mức giá dịch vụ phải chăng. Bên cạnh đó, đơn vị luật Bistax còn cung cấp đa dạng dịch vụ như dịch vụ khai báo thuế, dịch vụ thành lập công ty…

Xem ngay: bổ xung ngành nghề đầu tư

Trên đây đã chia sẻ thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài các doanh nghiệp nên biết. Qua đó, nếu bạn vẫn còn băn khoăn về thủ tục xin giấy phép lao động này thì đừng quên hãy ghé ngay tới bistax.vn nhé! Tin rằng đến đây, bạn sẽ được nhân viên chúng tôi giải đáp về thủ tục này một cách chính xác và chi tiết nhất.