Thức ăn chứa nhiều protein thực vật an toàn hơn động vật (2)

Thức ăn chứa nhiều protein từ thực vật tốt hơn động vật là điều mà nhiều người vẫn đang lầm tưởng. Chúng tôi chia sẻ một vài nghiên cứu về protein để quý vị hiểu thêm về các loại đạm dinh dưỡng hỗ trợ sự sống cho con người này. Những thông tin trên sẽ giúp quý vị hiểu được mình phải làm thế nào để cân bằng tốt nhất nguồn dưỡng chất này.

Phân loại protein

Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về protein trước khi đánh giá protein động vật và thực vật loại nào tốt hơn. Theo các nhà khoa học thì protein có thể phân thành 4 loại

  • Protein dạng cầu được bến đến như là một loại enzym và chúng có thể hòa tan được.
  • Protein dạng sợi là một dạng được hiển thị dưới cấu trúc collagen và keratin có nhiều trong cấu trúc da, xương và máu
  • Protein màng tích hợp có nhiệm vụ như một chất dẫn để liên kết các tế bào khác và truyền dẫn di khắp cơ thể.
  • Protein mất trật tự nội tại là loại không định hình và có nhiệm vụ làm khung để cho các protein khác bám vào.

Theo cách hiểu thông thường thì protein chia làm 2 loại

  • Protein động vật có trong thịt, trứng, cá, sữa…
  • Protein thực vật có trong các loại ngũ cốc, rau củ quả, trái cây…

Thức ăn chứa nhiều protein thực vật an toàn hơn động vật có phải là quan điểm đúng không? Cơ thể chúng ta cần đến loại đạm nào hơn. Các bạn có thể tìm hiểu chuyên sâu hơn ở phần tiếp theo của chúng tôi nhé.

Cơ thể chúng ta cần loại protein nào?

Cơ thể chúng ta cần đến 2 loại protein trên. 20 axit amin có trong cơ thể hay còn gọi là đạm protein là cả từ động vật và thực vật. Một số loại cơ thể có thể tổng hợp được. Một số loại phải hấp thu từ bên ngoài vào.

Nếu không cân bằng 1 trong 2 loại đạm trên đều không tốt cho sức khỏe. Ở protein thực vật tốt hơn vì không chứa chất béo và các cholesterol hại cho tim mạch. Tuy nhiên cơ thể không chỉ cần đến mỗi loại đạm này mà còn cần ở động vật. Vì protein động vật được mệnh danh là một loại đạm toàn năng cung cấp năng lượng tổng thể cho cơ thể. Ăn nhiều đạm động vật bạn sẽ kéo theo nhiều chất béo và thành phần xấu cho tim mạch. Cho nên việc sử dụng cả 2 loại protein trên là sự kết hợp thông thái nhất mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua.

Có nên sử dụng bột protein?

Bột protein hiện nay cũng có cả hai loại chiết xuất từ cả động vật và thực vật. Chúng được sản xuất dưới 3 dạng sau:

  • Protein nguyên thể. Sản phẩm này chỉ chứa từ 60-80% protein. Chất béo và carbs thuộc 20 đến 30% còn lại.
  • Protein phân tách sẽ có hàm lượng protein rất cao, chiếm từ 90-95%.
  • Protein thủy phân. Loại này trích xuất protein dạng cầu giúp phá vỡ liên kết giữa các axit amin và giúp hấp thu tốt hơn.

Về bột protein thì các loại bột protein từ thực vật vẫn được đánh giá cao hơn. Hiện Amway là đơn đứng đầu trong việc cung cấp bột protein từ thực vật. Giá sản phẩm Amway 2019 tại cungmua123.com hiện đang tốt nhất. Quý vị có thể truy cập nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về các thực phẩm chức năng của Amway nhé.

Tạm kết

Thức ăn chứa nhiều protein thực vật an toàn hơn động vật là một quan điểm sai lầm. Các bạn cần có sự cân bằng giữa hai nguồn năng lượng này để mang đến cho mình những kết quả tốt nhất nhé. Chúng tôi đã cung cấp những thông tin liên quan đến đạm động vật và thực vật. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.