Search
Thứ Hai 23 Tháng Tư 2018
  • :
  • :

Tổng quan về máy cắt kim loại Laser CNC là chiêu bài bậc nhất cho nhu cầu tối ưu

Sử dụng máy cắt kim loại Laser CNC hiện nay đang là chiêu thức bậc nhất cho nhu yếu tối ưu cắt-khắc kim loại bởi các điểm mạnh tuyệt đối của nó. chính vì như thế, việc trang bị máy cắt Laser rất chất lượng là hướng đi đúng chuẩn đối với những khách hàng có nhu cầu Gia Công kim loại đòi hỏi sự chính xác, năng suất and bảo vệ tính kinh tế tài chính.

Máy cắt laser kim loại giá rẻ đó là chọn lựa lý tưởng sửa chữa cho việc ứng dụng các công nghệ cũ như cắt Plasma hay Oxy-Gas. Hãy cùng Lasercut đào bới tổng quan về máy cắt kim loại Laser CNC để có cái nhìn rất rõ hơn về technology tối ưu cơ khí hiện đại này!

Máy cắt kim loại Laser CNC ngày càng đc phần mềm thoáng rộng

1/ reviews sơ lược về máy CNC và công nghệ cắt kim loại bằng Laser

Loại máy tối ưu CNC sử dụng công nghệ Laser là phương pháp cắt kim loại văn minh nhất hiện thời. Để chi tiêu một chiếc máy cắt Laser CNC, những doanh nghiệp VN đang phải nhập khẩu những chiếc máy cắt Laser CNC từ các nước khác với giá thành cao. Nếu mua các dòng sản phẩm có xuất xứ rẻ từ TQ thì quality máy thường không đc bảo đảm and phát sinh giá cả vận hành không nhỏ.

phần đông những máy cắt Laser CNC bên trên Thị trường bây giờ sử dụng Laser CO2 hoặc Laser Fiber với nguyên tắc gần giống nhau.

Sơ đồ nguyên lý cắt bằng tia Laser.

  • Một chùm tia tích điện cao đc sinh ra bởi máy phát Laser sẽ đc tập trung lên bề mặt cụ thể tối ưu nhờ khối hệ thống thấu kính.
  • Chùm tia này đốt nóng nguyên vật liệu & tạo ra một vùng nguyên vật liệu nóng chảy toàn cục, thường có đường kính bé hơn 0,5mm).
  • Phần nguyên liệu nóng chảy bị xuất kho khỏi vùng tối ưu bởi một dòng khí có áp lực cao, đồng trục với chùm tia Laser. Đối với một số loại nguyên vật liệu thì dòng khí này làm bức tốc quá trình cắt bởi ảnh hưởng hóa học and lý học.

Vùng nguyên liệu bị nóng chảy cục bộ đc di chuyển dọc theo bề mặt chi tiết theo một quỹ đạo and sinh ra vết cắt. vận động này đc thực hiện bằng phương pháp dịch chuyển chùm tia Laser hội tụ nhờ khối hệ thống gương CNC hoặc chuyển động cơ khí tấm nguyên liệu theo hai phương X-Y bên trên bàn máy CNC. cũng đều có máy thiết kế cả hai loại vận động này, khi đó chùm tia Laser đc dịch rời theo một phương & cụ thể tối ưu được di chuyển theo phương sót lại. Ngoài ra, những khối hệ thống tự động hoàn toàn chất nhận được cắt đc các hình dáng 3D với độ đúng đắn gần như tuyệt đối.

====>>> Tham khảo :    chi phí gia công kim loại

2/ định hình chi tiết về máy cắt Laser CNC Fiber – CO2:

Máy cắt Laser Fiber CNC được đánh giá rất to lớn bởi những phần mềm nó mang đến

Giá máy: Máy cắt Laser Fiber có Chi tiêu đầu tư lúc đầu cao hơn đối với máy cắt Laser CO2, mặc dù sau khoảng hai năm quản lý và vận hành thì tính cả túi tiền máy and Chi phí quản lý, bảo dưỡng của 2 máy là ngang nhau do túi tiền quản lý và vận hành và bảo dưỡng của sản phẩm cắt Laser CO2 cao hơn so với máy cắt Laser Fiber.

vật liệu cắt: Máy cắt Laser CO2 cắt được phần đông kim sa thải những loại nguyên vật liệu có độ phản quang cao như đồng thau, nhôm… Máy cắt Laser Fiber rất có thể cắt đc tất cả các kim loại, kể cả những kim loại màu mà máy CO2 không cắt được.

vận tốc cắt: vận tốc cắt của máy cắt Laser Fiber khi Gia Công kim loại tấm bên dưới 5mm và nguyên liệu có độ phản quang cao nhanh gấp 3 lần so với máy cắt Laser CO2 and chất lượng nét cắt cũng xuất sắc hơn nhiều. chính vì như vậy ở nhu yếu cắt kim loại từ 5mm trở xuống thì chọn lựa máy cắt Laser Fiber là sự việc lựa chọn tuyệt đối. tuy nhiên ở độ dày càng lớn thì unique cắt và vận tốc cắt của máy cắt Laser Fiber thấp hơn đối với máy cắt Laser CO2. song, máy cắt Laser Fiber cũng vẫn có thể cắt được những loại vật liệu có độ dày lớn.

quality cắt: quality cắt các loại nguyên vật liệu mỏng từ 5mm trở xuống của máy cắt Laser Fiber vượt trội hơn hẳn đối với máy cắt Laser CO2, & nét cắt gần như hoàn chỉnh, rất mịn. tuy vậy, ở độ dày lớn thì máy cắt CO2 có thể sẽ phù hợp hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng