77. Tranh con công 1

Tranh con công là dòng tranh quý giá được nhiều người quan tâm và yêu thích. Tranh tượng trưng cho vẻ đẹp của sự đức hạnh và tài lộc. Những người có mí mắt thẩm mỹ, tâm hồn sâu sắc thì không thể bỏ qua sự hấp dẫn của bức tranh này.

Ý nghĩa phong thủy của tranh con công?

– Chim công còn có tên là Khổng tước tượng trưng cho vẻ đẹp, sự cân bằng và hài hòa giữa hai yếu tố tài và sắc. Do vậy nó đại diện cho chức quyền vị thế trong xã hội. Tranh con công thể hiện sức mạnh vô tận của thiên nhiên đất trời, biểu tượng cho những cơ hội mới. Do vậy các gia đình thường rất ưa chuộng và coi nó là biểu tượng cho sự giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng, sự nghiệp thăng tiến.

– Trong thời kỳ phong kiến chim công là biểu tượng cho vị thế của quan chức. Vì thế các áo quan thường có hình thêu chim công để khẳng định vị thế và quyền lực.

– Tranh con công còn có ý nghĩa là sát quỷ trừ tà, do vậy giúp xua đi những tà khí xấu xa, cân bằng lại hai yếu tố âm và dương giúp cuộc sống cân bằng. Chính vì vậy mà người ta thường treo tại nơi làm việc với mong muốn chức quyền ổn định và tăng thêm vị thế, thu hút vượng khí giúp con đường quan lộ thuận lợi.

– Tranh con công còn là biểu tượng của vẻ đẹp, sự hấp dẫn. Do vậy những người độc thân thường treo tranh trong phòng ngủ với mong muốn sớm gặp được người tri kỉ, người bạn đời. Những người đã có gia đình thì thường treo trong phòng ngủ với mong muốn tình cảm vợ chồng luôn hòa hợp, gắn bó với nhau, không bao giờ chia lìa.

– Ngoài ra tranh con công còn được dùng làm quà tặng trong các dịp cưới hỏi, tân gia, mừng thọ, lễ, tết,… rất ý nghĩa.

Khi treo tranh con công cần lưu ý những gì?

Tùy theo nhu cầu, mục đích treo tranh mà chọn bức tranh cho phù hợp về kích thước lẫn nội dung. Nhưng nên chú ý những điều sau:

  • Tránh treo tranh với hình ảnh một con công vì sẽ gây nên cảm giác cô đơn, lẻ loi một mình.
  • Tránh treo tranh có hình ảnh 3 con công sẽ gây những điều không hay, sẽ xuất hiện người thứ 3 xen vào giữa 2 vợ chồng, dễ dẫn đến rạn nứt, đổ vỡ trong hôn nhân.

Cách treo tranh con công?

  • Vị trí treo:
  • Trong phòng ngủ nên treo ở góc Tây Nam để thu hút năng lượng tốt. Đặc biệt nếu đặt bức tranh có hình ảnh đôi uyên ương sẽ giúp vợ chồng gắn kết hơn, tình cảm hơn.
  • Trong phòng làm việc mà treo tranh con công sẽ giúp bản thân có ý chí và thể hiện được quyền uy của bản thân mình. Nên treo theo hướng Đông nam và Đông bắc là tốt nhất. Tránh hướng chính Đông sẽ không tốt cho gia chủ.
  • Trong phòng khách nếu treo tranh sẽ giúp hấp thụ các nguồn năng lượng tốt từ bên ngoài vào nhà, xua đuổi những tà khí xấu xa gây ảnh hưởng đến con người. Hướng treo tốt là Đông bắc hoặc Đông Nam, kích thước ngang tầm mắt với người nhìn khi đứng.

Tranh con công hợp tuổi gì?

– Những tuổi hợp nhất với tranh con công là tuổi Thìn ( Nhâm thìn, Bính thìn, Mậu thìn, Giáp thìn, Canh thìn); Tuổi Tỵ (Kỷ tỵ, Ất tỵ, Đinh tỵ, Quý tỵ); Tuổi Sửu (Ất Sửu, Quý Sửu, Đinh Sửu, Tân Sửu).

– Những tuổi không nên treo tranh con công là tuổi Mão, tuổi Tuất, tuổi Dậu. Dù có yêu thích tranh đến đâu thì cũng không nên treo vì sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà.

Nếu bạn chưa biết tặng món quà nào ý nghĩa cho bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt thì hãy cân nhắc tranh con công nhé. Bức tranh không những đẹp, hấp dẫn mà còn giúp người nhận quà thêm may mắn, thành công trong cuộc sống quatangvang247.vn. Tùy từng đối tượng khác nhau mà chọn bức tranh sao cho phù hợp.