Trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian trồng răng implant mất bao nhiêu là câu hỏi được không ít người có nhu cầu phục hình răng đặt ra. Thấu hiểu những thắc mắc bạn đang gặp phải, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó ngay dưới đây.

Thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Thời gian trồng răng implant không cố định. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đó là những yếu tố nào?

Trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian?
Trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian?

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Tình trạng răng miệng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thực hiện phục hình răng. Theo đó khách hàng có xương hàm to, khỏe, chắc chắn và đầy đủ thường rút ngắn thời gian thực hiện nhiều hơn so với những bệnh nhân có hiện tương tiêu hõm xương hàm. Bên cạnh đó, người bệnh gặp phải những hiện tượng bệnh lý về răng miệng như sâu răng răng mất đã lâu hay xương hàm tiêu nhiều thường mất rất nhiều thời gian thực hiện. Bởi lúc này bác sỹ sẽ tiến hành thực hiện điều trị trước khi thực hiện quá trình cấy ghép răng implant.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Nếu người thực hiện có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh lý về tim mạch, máu khó đông hay các bệnh về thần kinh thường đảm bảo an toàn hơn trong quá trình cấy ghép implant. Do đó, thời gian thực hiện cấy ghép răng cho những bệnh nhân này thường ít hơn rất nhiều so với các bệnh nhân khác.

Thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào các yếu tố nào?
Thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Tay nghề của bác sỹ

Thực hiện trồng răng implant được thực hiện bởi đội ngũ y bác sỹ tận tình giàu kinh nghiệm không chỉ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp người phục hình rút ngắn được thời gian. Đồng thời quá trình thực hiện đảm bảo tạo nên sự xâm lấn ít, vết thương nhanh phục hồi.

Trang thiết bị

Với những nha khoa có trang thiết bị hạ tầng hiện đại giúp đẩy nhanh quá trình thực hiện cấy ghép implant đảm bảo chính xác hơn. Do đó thời gian phục hình cho bệnh nhân ngày càng giảm đi nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn đảm bảo quá trình thực hiện an toàn hơn.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Mặc dù không cố định về mặt thời gian. Tuy nhiên thực hiện trồng răng implant thường có những thời gian như sau:

  • Đối với những bệnh nhân có mật độ xương hàm tốt, tình trạng răng miệng ổn định cùng sức khỏe tốt thường cấy ghép implant chỉ vỏn vẹn trong khoảng 1 ngày.
  • Bệnh nhân có mật độ xương hàm tốt nhưng răng cấy ghép không đảm bảo tốt khả năng chịu lực thường mất từ 5-7 ngày mới thực hiện hoàn chỉnh quy trình trồng răng implant
  • Bệnh nhân có xương hàm ít nhiều bị tiêu đi không đảm bảo đủ số lượng xương để thực hiện phương pháp này thường mất rất nhiều thời gian thực hiện. Theo đó, thời gian thực hiện lên đến 1-3 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Bạn vừa trả lời được câu hỏi trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian. Nếu muốn tìm đến đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ trồng răng chất lượng, giảm tối đa thời gian, bạn hãy liên hệ ngay đơn vị chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ tận tình nhất.