Tư vấn giải pháp kéo dài mạng LAN cáp quang.

Mạng LAN cục bộ là một hệ thống đơn giản, kết nối các thiết bị máy tính và trao đổi dữ liệu ở lớp truy cập. Mô hình mạng LAN thường nằm trong phạm vi và quy mô nhỏ, diện tích văn phòng, chi nhánh công ty. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp cần liên kết mạng LAN trong phạm vi rộng sẽ khiến hạn chế về đường truyền. Để kéo dài mạng LAN cáp quang, hoạt động và vận hành hiệu quả cần có một giải pháp toàn diện, đảm bảo đường truyền và hiệu quả chuyển đổi cao. Dưới đây là giải pháp cho người dùng kéo dài mạng LAN cáp quang.

Cách kéo dài mạng LAN cáp quang với converter quang

Mạng cáp quang kết nối các thiết bị ở khoảng cách quá xa sẽ không đảm bảo sự ổn định của đường truyền mạng, dễ bị nhiễu sóng, tốc độ kết nối chậm, rủi ro cũng tăng cao. Bởi vậy, việc mở rộng phạm vi kết nối mạng LAN cáp quang là điều cần thiết.

Thông thường các mô hình mạng LAN cho quy mô văn phòng thường nằm trong khoảng phạm vi 150m trở lại. Trong phạm vi nhỏ sẽ đảm bảo tính ổn định đường truyền, khả năng kết nối, tốc độ băng thông và hiệu suất đường truyền cao. Ở phạm vi rộng hơn, hệ thống cần một thiết bị tiếp nối để kéo dài khoảng cách mà vẫn đảm bảo đường truyền mạng.

Converter quang chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện và ngược lại. Khi sử dụng mạch hộp quang điện và dây cáp quang có thể mở rộng phạm vi kết nối lên đến tối thiểu 20km với tốc độ 1g cho cáp singlemode, 5km với cáp multimode với tốc độ 10Gb

Mua phụ kiện phù hợp để kéo dài mạng LAN cáp quang

Với giải pháp sử dụng hộp cáp quang converter để kéo dạng mạng LAN, thì tùy thuộc vào quy mô và mục đích kéo dài hệ thống mà người dùng có thể lựa chọn các thiết bị với giải pháp phù hợp. Chú ý sự đồng bộ của các thiết bị để tối ưu kết nối, đường truyền. Cisco cung cấp các giải pháp cáp quang, quản lý mạch mạng hoàn hảo, an toàn cho doanh nghiệp. Các dòng module quang tốc độ cao, ứng dụng nhiều công nghệ đường truyền mới cho giải pháp chuyển mạch hoàn hảo.

Module Cisco-SFP-10G-SR kết nối switch chuyển mạch cisco với tốc độ băng thông 10G, cao cho đường truyền tốc độ, ổn định. Loại module liên kết với cáp singlmode cho khả năng mở rộng mạng LAN phạm vi 10km, ổn định. Người dùng cần lưu ý chọn converter quang tương thích với tốc độ đường truyền và cáp quang mạng sử dụng.

Lưu ý mua phụ kiện và lắp đặt hộp chuyển đổi quang điện đồng bộ để đảm bảo khả năng hoạt động ổn định, đáng tin cậy. Chọn module cisco sẽ là giải pháp cho doanh nghiệp đảm bảo kết nối ổn định, đường truyền hiệu quả.

Người dùng mạng cần tìm hiểu kỹ về thiết bị chuyển mạch và phụ kiện đi kèm, để lựa chọn giải pháp đồng bộ, khả năng tương thích cao, xây dựng mô hình mạch mạng LAN hiệu quả, thống nhất. Kéo dài mạng LAN cáp quang tốc độ cao với bộ chuyển đổi quang điện là giải pháp khá hiệu quả cho mô hình LAN của doanh nghiệp. Mọi thắc mắc về chuyển mạch mạng LAN, lắp đặt, quản lý, nâng cấp hệ thống… người dùng có thể để lại phản hồi tại siêu thị mạng uni system để được tư vấn chi tiết, làm rõ vấn đề.