Ưu điểm khi render bằng GPU cần biết.

Thực hiện render trong thiết kế đồ họa khá quan trọng để mang đến nhân vật, hình ảnh hoàn chỉnh dựa trên bản nháp phác thảo ban đầu. Với sự cải tiến và tích hợp của GPU trên máy tính, người dùng được hỗ trợ rút ngắn thời gian thao tác. Quá trình render bằng GPU đơn giản và hiệu quả hơn. Phương thức render thông qua GPU quá quen thuộc với người trong nghề. Tuy nhiên, với người mới thì đây vẫn là thuật ngữ khá lạ lẫm. Những thông tin dưới đây về render máy tính bằng GPU sẽ giúp bạn có nhận định hiệu quả về phương pháp này.

Thực hiện render bằng GPU có gì ưu việt và nhược điểm

Khác nhiều người mới vẫn thắc mắc render là gì? việc render bằng GPU mang lại hiệu quả như thế nào? Thực tế, render là quá trình kết xuất đồ họa quan trọng sử dụng tài nguyên máy tính hay card đồ họa để hoàn thiện mô hình 2D, 3D theo yêu cầu. Khi nói đến render thì tốc độ khá quan trọng mang lại hiệu năng làm việc cao được các nhà làm phim và thiết kế quan tâm.

Phương thức render bằng GPU – card đồ họa là một giải pháp hiệu quả về tốc độ, đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những ưu nhược điểm cần nắm rõ:

Ưu điểm:

  • Người dùng có thể sử dụng một CPU và một bản quyền, bản quyền máy tính cố định mà không cần nâng cấp thay đổi máy tính để nâng cao cấu hình máy đáp ứng nhu cầu công việc thiết kế đồ họa. Bởi render với GPU người dùng có thể mở rộng và nâng cấp hiệu năng làm việc thông qua việc lắp đặt thêm nhiều GPU cùng lúc trên mainbroad.
  • Tốc độ render với GPU cao gấp 2 hoặc nhiều lần so với GPU có giá tiền xấp xỉ nhau. Bạn sẽ không cần nâng cấp CPU mà chỉ cần tăng số lượng GPU để tăng tốc độ Vray.

Nhược điểm:

  • GPU bị có bộ nhớ đệm thấp, dung lượng bộ nhớ nhỏ là một hạn chế làm giảm tốc độ Vray.
  • Để render và xử lý thông tin, kết nối chương trình, truy cập ứng dụng bằng GPu thì cần kết nối qua hệ điều hành, phụ thuộc khá nhiều vào driver. Bởi vậy độ trễ thông tin khá cao, thông tin bị nghẽn làm giảm hiệu suất.

Nên mua card đồ họa loại nào để thực hiện render

Tùy thuộc vào đặc trưng công việc mà người dùng lựa chọn card đồ họa phù hợp cho công việc render. Hiện nay, sản phẩm VGA phổ biến đang được sử dụng là Nvidia hay AMD với mức giá tầm trung, hiệu năng làm việc cao.  Các tiêu chí lựa chọn card đồ họa để thực hiện render hiệu quả:

  • Tùy mục đích thiết kế làm phim, làm game, thiết kế kỹ thuật, cơ khí chế tạo mà chọn loại card chuyên nghiệp, chuyên dụng có khả năng tương thích với nhiều phần mềm thiết kế riêng.
  • Bộ nhớ đệm riêng của GPU nâng cao tốc độ chuyển đổi, tốc độ Vray.
  • Chân cắm tương thích với khe cắm trên mainbroad.

Render là quá trình quan trọng để tạo sản phẩm 2D, 3D hoàn chỉnh trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, xây dựng hình ảnh và video chất lượng. Quá trình render bằng GPU với những ưu nhược điểm riêng nhưng cũng khá nổi trội về hiệu năng, tốc độ làm việc được giới chuyên môn đánh giá cao, lựa chọn thực hiện. Chọn mua card đồ họa chính hãng chất lượng tại các địa chỉ uy tín là yêu cầu cần thiết để render hoàn chỉnh. Mọi thắc mắc chọn mua thiết bị máy tính đồ họa, card đồ họa, khách hàng có thể truy cập thêm thông tin tại https://nguyencongpc.vn/ để được tư vấn làm rõ.