Van bướm điều khiển bằng điện có nguyên lý hoạt động như thế nào1

Van là thiết bị không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, van có tác dụng để điều tiết dòng chảy của nguồn nước. Van là thiết bị không thể thiếu trong xã hội hiện nay, nhằm mang đến hiệu quả với tầm quan trọng , nhiều người chưa nắm được những thông tin khi sử dụng van bướm điều khiển. Để biết được nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển bằng điện chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé.

Van bướm điều khiển điện và cấu tạo

Van bướm điều khiển điện là dòng van công nghiệp có tác dụng để điều tiết dòng chảy trong đường ống thuộc hệ thống ống dẫn nước. Van bướm điều khiển điện có cách hoạt động giống như những loại van khác như van bi. Đĩa van được thiết kế ở phần giữa của đường ống. Đĩa van sử dụng một thanh trục có kết nối với hộp điện cùng với động cơ bên ngoài giúp vân hành được dễ dàng hơn.

Van bướm điều khiển điện có thân van hình tròn được làm bằng kim loại, xung quanh có lỗ dùng để kết nối với đường ống dẫn thông qua bulon và đai ốc.

Phần đĩa van được làm bằng kim loại chống ăn mòn có độ bền cao, với tác dụng dùng để điều tiết lưu lượng của dòng chảy. Quý khách có thể lựa chọn cơ cấu điều khiển bằng điện hoặc tay gạt, tay quay được thiết kế ở bên ngoài van.

Gioăng có nhiệm vụ làm kín thân van và đĩa van khi thực hiện quá trình đóng mở, ngoài ra còn có nhiều bộ phận khác trục van, tay quay, hộp điện…tất cả nhằm mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng.

Van bướm điều khiển bằng điện có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Bạn nên chọn vị trí thích hợp để lắp đặt van bướm điều khiển bằng điện, chọn vị trí thuận lợi trước khi lắp đặt để tránh trường hợp khi xiết quá chặt làm biến dạng, kẹt, nước bị rò rỉ….

Khi lắp đặt cần chú ý để van hoạt động tốt nhất, bạn cần phải chú ý để có một khoảng cách hợp lý với mặt bích để khi lắp van không làm tổn hại đến miếng đệm.

Bán kính của ống dẫn kết nối với van bướm phải bằng nhau để đảm bảo đĩa van có đủ không gian để hoạt động. Không sử dụng miếng đệm tại điểm kết nối giữa mặt bích và van.

Các ốc vít cần xiết chặt ừ từ, không hàn mặt bích gần van bướm đã lắp, kích thước của mặt bích phải phù hợp với kích thước của van.

Khi lắp đặt van bướm do có đường kính lớn, vì vậy khi lắp đặt khách hàng cần chú ý ưu tiên trục ti của van ở vị trí nằm ngang.

Sử dụng van bướm điện cần cài góc độ mở cho van, với mục đích cố định góc mở của van ngăn không cho dòng chảy có thể tác động đến việc thay đổi góc độ đóng mở tùy theo ý muốn.

Hướng dẫn cách bảo trì van bướm điều khiển bằng điện

Sau một thời gian dài sử dụng van bướm, do hoạt động thường xuyên nên bụi bẩn hay những tạp chất khác có thể bám vào điều này ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của van. Vì vậy khách hàng cần phải lên kế hoạch bảo trì cụ thể đảm bảo cho van hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ.

Sử dụng van bướm điều khiển điện do phải vận hành thường xuyên vì vậy sau thời gian khoảng 2 năm quý khách cần kiểm tra, nếu thiết bị không đảm bảo cần phải thay thế kịp thời.

Vệ sinh sạch sẽ, bôi trơn van lộ ra bên ngoài hoặc một số yêu cầu bôi trơn cả bên trong van. Vì vậy khách hàng cần bảo trì, bảo dưỡng cho van cho van 6 tháng/ lần.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van bướm chất lượng tốt giá cả phù hợp hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, một đơn vị uy tín chuyên cung cấp van các loại đảm bảo chất lượng, đến với công ty khách hàng được phục vụ nhiệt tình, chu đáp, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Chúc quý khách chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho mình.