Vật phẩm trang trí đẹp và ý nghĩa cho bàn thờ gia tiên2

Ngoài những đồ thờ quan trọng bài trí trên bàn thờ gia tiên, gia chủ có thể trang trí thêm những vật phẩm đẹp và ý nghĩa. Không gian thờ cúng gia tiên trở nên tráng lệ, linh thiêng hơn và thể hiện được gia phong của gia đình. Dưới đây là những vật phẩm trang trí tuyệt vời cho không gian thờ cúng gia tiên.

Hoành Phi Câu Đối trên bàn thờ gia tiên

Hoành Phi là một tấm bảng viết chữ Hán, được làm bằng chất liệu gỗ sơn son thếp vàng. Nội dung chữ viết trong bức Hoành Phi thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính của con cháu với gia tiên, có ý nghĩa giáo dục con cháu sống có tâm đức, hiếu thảo. Những chữ viết thường gặp trên Hoành Phi là: Vạn Cổ Anh Linh (muôn đời linh thiêng), Đức Lưu Quang (đức độ sáng mãi), Ẩm Hà Tư Nguyên (uống nước nhớ nguồn)…

Câu Đối là hai tấm bảng hình chữ nhật bằng gỗ sơn son thếp vàng, chạm khắc chữ tiếng Hán với những câu đối mang ý nghĩa về đạo đức, truyền thống dân tộc. Hai Câu Đối đặt đối xứng nhau ở hai bên bàn thờ gia tiên, bức Hoành Phi đặt gắn vào tường, phía trên bàn thờ. Hoành Phi Câu Đối mang đến sự ấm cúng, thiêng liêng cho không gian thờ tự.

Cuốn Thư Câu Đối

Cuốn Thư Câu Đối có ý nghĩa và cách bài trí tương tự như Hoành Phi Câu Đối. Nhưng với thiết kế mềm mại, nhiều chi tiết và hoa văn chạm khắc cầu kỳ theo hình cuốn thư, Cuốn Thư Câu Đối mang đậm nét cổ kính cho bàn thờ gia tiên. Gia chủ chọn treo bức Hoành Phi Câu Đối hoặc Cuốn Thư Câu Đối tùy theo phong cách bài trí bàn thờ, không gian đặt bàn thờ.

Đôi lục bình bằng gỗ

Lục bình có ý nghĩa là nơi chứa đựng tài lộc mà gia tiên ban phát cho con cháu. Phần miệng của lục bình mở rộng để đón vượng khí và tài lộc, phần thân phình to để bảo vệ tài sản, giữ tài giữ lộc cho gia chủ. Đôi lục bình đặt đối xứng nhau ở hai bên bàn thờ gia tiên, tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho nơi thờ tự.

Ngày nay, những cặp lục bình bằng gỗ được ưa chuộng hơn so với chất liệu gốm sứ. Lục bình bằng gỗ sang trọng, hài hoà với tổng thể không gian bàn thờ. Cùng chung kiểu dáng chiếc bình nhưng có rất nhiều hoa văn thiết kế lục bình khác nhau: lục bình trơn không hoa văn, lục bình chạm khắc hoạ tiết cầu kỳ, lục bình kết hợp chạm khắc biểu tượng cây cảnh, muông thú…

Bộ Hạc Thờ bằng gỗ

Hạc Thờ là biểu tượng của sự thanh cao, tinh túy, chính nhân quân tử. Đặt bộ Hạc Thờ gỗ trên bàn thờ gia tiên mang ý nghĩa về sự cao quý và trang trọng. Trong thế giới các loài chim, Hạc là “nhất phẩm điểu” – là loài chim đứng đầu, đại diện cho nguồn năng lượng siêu nhiên của trời cao. Trên đầu Hạc đội đèn nến thể hiện khát vọng vươn tới chân lý, tôn thờ ánh sáng của chân lý.

Hạc còn là loài có tuổi thọ sống lâu đến nghìn năm (hạc thọ thiên tuế), Hạc Thờ mang đến ý nghĩa trường thọ, may mắn và an lành cho gia chủ. Kiểu dáng, hoa văn Hạc Thờ bằng gỗ rất tinh tế, mang đậm nét thanh tao vốn có của linh vật này. Bộ Hạc Thờ mang đến sự đủ đầy, trang nghiêm cho bàn thờ gia tiên.

Những vật phẩm trang trí cho không gian thờ tự của gia đình vừa có tính thẩm mỹ, vừa thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu. Theo phong thủy, những vật phẩm trang trí này có thể mang đến may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng trong làm ăn kinh doanh và sự bình an, tốt lành cho cuộc sống của gia chủ.

Quý vị có nhu cầu trang hoàng bàn thờ gia tiên với những vật phẩm đẹp, ý nghĩa hợp phong thủy nhất, hãy liên hệ tới chúng tôi. Chúng tôi chuyên chế tác thủ công mỹ nghệ bằng gỗ, phục vụ việc thờ tự trong gia đình, chùa chiền và cả văn phòng làm việc. Chúng tôi cam kết mức giá hợp lý, sản phẩm đẹp và tinh xảo.